Hàng trăm quân nhân 'ứng cứu' ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175

29/07/2021 13:36 GMT+7

TTO - Sáng 29-7, hàng trăm quân nhân, học viên Trường đại học Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự - Bộ Quốc phòng) tham gia hiến máu để bổ sung kịp thời cho ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 đang cạn vì dịch COVID-19.

Hàng trăm quân nhân ứng cứu ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 1.

Các quân nhân, học viên tham gia hiến máu sáng 29-7 - Ảnh: LÊ PHAN

Có hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan chiến sĩ, công nhân viên Trường đại học Trần Đại Nghĩa... đã tham gia hiến máu tại Bệnh viện Quân y 175 sáng 29-7.

Chiều cùng ngày, việc hiến máu sẽ diễn ra tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 với 600 cán bộ, giảng viên, học viên tham gia.

Theo thượng tá Bùi Đức Thành- phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, nghĩa cử này của cán bộ, chiến sĩ sẽ góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong công tác điều trị cho bệnh viện, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng.

Chia sẻ sau khi hiến máu, học viên Đinh Văn Hiệp, thuộc tiểu đoàn 1, Trường đại học Trần Đại Nghĩa, cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui, một giọt máu cho đi thì thêm một cuộc đời ở lại. Máu của mình có thể giúp đỡ được nhiều người đang cần thì thật ý nghĩa".

Trước đó, do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội, lượng máu dự trữ tại TP.HCM trước nguy cơ không đủ cấp cho các bệnh viện trong vài ngày tới. Thành phố đã kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay hiến máu cứu người bệnh.

Hàng trăm quân nhân ứng cứu ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 2.

Các đơn vị máu quý giá giúp hỗ trợ cho ngân hàng máu đang cạn kiệt - Ảnh: LÊ PHAN

Hàng trăm quân nhân ứng cứu ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 3.

Máu được bảo quản trong thùng kín trước khi đem về bảo quản tại các kho dự trữ của bệnh viện - Ảnh: LÊ PHAN

Hàng trăm quân nhân ứng cứu ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 4.

Thượng tướng Võ Minh Lương - thứ trưởng Bộ Quốc phòng (bìa trái) - trao đổi với thượng tá Bùi Đức Thành, phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (giữa) - về việc đảm bảo an toàn khi hiến máu - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM thiếu máu nghiêm trọng, chỉ đạt 1/10 lượng máu cấp cho bệnh viện TP.HCM thiếu máu nghiêm trọng, chỉ đạt 1/10 lượng máu cấp cho bệnh viện

TTO - Mỗi ngày ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM chỉ tiếp nhận 30 - 50 túi máu, tức chỉ bằng 1/10 lượng máu cần để cung cấp cho gần 150 bệnh viện trong thành phố, trong đó có các bệnh viện điều trị COVID-19.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận