Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kêu gọi cộng đồng cùng tham gia

28/07/2021 16:02 GMT+7

TTO - Tình hình dịch bệnh căng thẳng, hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức, hiện nay ngân hàng máu đang khan hiếm trầm trọng. Ngay lúc này, người bệnh đang rất cần máu!

Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kêu gọi cộng đồng cùng tham gia - Ảnh 1.

Máu đang khan hiếm trầm trọng trước tình hình dịch bệnh COVID-19. Trong ảnh: người dân tham gia hiến tiểu cầu tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương ngay sau khi có lời kêu gọi của viện - Ảnh: HÀ THANH

Những ngày qua, trên fanpage của Viện Huyết học - truyền máu trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội liên tục đăng tải thông tin về tình trạng khan hiếm máu trong dịch bệnh COVID-19, nhất là giai đoạn Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Trước tình trạng đó, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vừa có thư kêu gọi cộng đồng cùng tham gia hiến máu:

"Chúng ta - những người khỏe mạnh, có thể chờ đợi dịch bệnh qua đi để trở lại nhịp sống thường ngày nhưng người bệnh thì không thể chờ máu.

Lương thực có thể dự trữ để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng máu cho người bệnh thì không thể dự trữ nếu không có người hiến. Chúng ta đảm bảo giãn cách nhưng xin đừng xa cách về trái tim và cảm xúc.

Lúc này, tham gia hiến máu và đảm bảo an toàn chính là một cách giúp cho Hà Nội và hàng ngàn bệnh nhân cần máu (trong đó có bệnh nhân COVID-19) chiến thắng đại dịch".

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội khẩn thiết kính mời cộng đồng cùng dành thời gian tham gia hiến máu trong chương trình Giọt hồng tri ân năm 2021. Chương trình sẽ diễn ra từ 7h30 đến 17h các ngày 3-8 đến 8-6 tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Đối với người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu, Viện Huyết học - truyền máu trung ương khuyến cáo chỉ đăng ký hiến máu khi thực sự khỏe mạnh và không có các nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường truyền máu, không có các yếu tố nguy cơ liên quan đến COVID-19. Nếu sức khỏe ổn định thì có thể hiến máu sau 1 tuần kể từ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Lựa chọn địa điểm và đăng ký hiến máu trước khi đến qua ứng dụng "Hiến máu".

Sau khi đăng ký hiến máu qua app, sẽ có tin nhắn báo về mục Thông báo trên app. Đồng thời viện cũng sẽ gửi tin nhắn SMS vào cuối ngày để xác nhận qua điện thoại cho người hiến máu đã đăng ký qua app. Người hiến máu có thể sử dụng thông báo này để xuất trình khi di chuyển trên đường.

Nếu cần hỗ trợ các thông tin khác về hiến máu, hoặc cần gửi tin nhắn mời đi hiến máu để thuận tiện trong quá trình di chuyển, liên hệ Tổng đài chăm sóc người hiến máu (8h - 17h hằng ngày) 0976 99 00 66.

Danh sách các địa điểm hiến máu tình nguyện:

1. Hà Nội

- Viện Huyết học - truyền máu trung ương, phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội tiếp nhận từ 8h đến 20h hằng ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

- Các điểm hiến máu cố định: 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (Thanh Xuân) và số 10, ngõ 122 đường Láng (Đống Đa), thời gian từ 8h - 12h và 13h30 - 17h thứ hai đến thứ bảy.

2. Tại TP.HCM

- Bệnh viện Truyền máu - huyết học, 118 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, thời gian từ 7h - 12h và 13h30 - 16h30 tất cả các ngày.

- Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy, cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, thời gian từ 7h - 16h từ thứ hai đến thứ sáu.

- Trung tâm Hiến máu nhân đạo, 106 Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình. Thời gian từ 7h30 - 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu và từ 7h - 11h thứ bảy và chủ nhật.

‘Anh xế miễn phí’ chạy phân khối lớn đưa người dân đi hiến máu tình nguyện ‘Anh xế miễn phí’ chạy phân khối lớn đưa người dân đi hiến máu tình nguyện

TTO - Gần 1 năm qua, anh chàng chạy chiếc xe phân khối lớn chở người dân đến viện hiến máu tình nguyện. Tâm niệm của anh là tạo phúc, gieo duyên cho mọi người mang đến hạnh phúc. Ai muốn đi hiến máu, cứ gọi anh!

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận