Tag: Ngân hàng máu

Trái tim người thợ điện luôn mong muốn sẻ chia cùng cộng đồng

8 năm liên tục, ngay cả khi phải đối mặt 3 năm liên tiếp chịu tác động của dịch COVID-19 với nhiều ngày giãn cách, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn bền bỉ tổ chức ‘Tuần lễ hồng EVN: Vạn trái tim - Một tấm lòng’.

Thứ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM cần xây dựng 'ngân hàng máu sống' tại tuyến huyện

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị TP.HCM có thể xây dựng 'ngân hàng máu sống' ngay tại tuyến huyện để chủ động trong công tác chữa trị bệnh nhân COVID-19 và đối phó với kịch bản có nhiều ca F0 trong thời gian tới.

Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu chi viện bổ sung cho ngân hàng máu khu vực ĐBSCL

TTO - Ngày 5-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết máu dự trữ tại ngân hàng máu bệnh viện đã có trở lại, sau khi nhận chi viện 1.000 đơn vị từ trung ương điều phối về.

ĐBSCL đang thiếu trầm trọng máu cho cấp cứu

TTO - Ngày 3-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết ngân hàng máu hiện đang rất thiếu máu cho cấp cứu và điều trị.

Hàng trăm quân nhân 'ứng cứu' ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175

TTO - Sáng 29-7, hàng trăm quân nhân, học viên Trường đại học Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự - Bộ Quốc phòng) tham gia hiến máu để bổ sung kịp thời cho ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 đang cạn vì dịch COVID-19.

TP.HCM thiếu máu nghiêm trọng, chỉ đạt 1/10 lượng máu cấp cho bệnh viện

TTO - Mỗi ngày ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM chỉ tiếp nhận 30 - 50 túi máu, tức chỉ bằng 1/10 lượng máu cần để cung cấp cho gần 150 bệnh viện trong thành phố, trong đó có các bệnh viện điều trị COVID-19.

Y bác sĩ và người dân TP.HCM hiến máu cứu người trong mùa dịch

TTO - Trước nguy cơ TP.HCM thiếu máu cục bộ do ảnh hưởng dịch COVID-19, gần 200 người gồm y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và người dân đã tình nguyện hiến máu, chung tay 'cứu' ngân hàng máu của thành phố.

CLB người nhóm máu hiếm: Những người trẻ gieo 'hạt sống' cho đời

TTO - Nhận thông tin có người bệnh cần máu, họ cấp tốc chạy đến, trao đi giọt máu quý giá. Suốt nhiều năm qua, những người trẻ ấy luôn âm thầm gieo 'hạt sống' cho đời.

Hiến máu khẩn cấp cứu sản phụ thoát 'cửa tử'

TTO - Thấy nguồn máu dự trữ của trung tâm y tế huyện không đủ cho ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp sản phụ mang thai ngôi ngược - dây rau thắt nút/thiếu máu nặng, bác sĩ Long cùng một cán bộ Đoàn khác đã hiến máu khẩn cấp để cứu người.

‘Nhiều người hiến máu hàng chục lần, trong nhiều năm liên tục’

TTO - Ngoài vận động hiến máu trực tiếp, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, câu lạc bộ máu hiếm…, với hàng nghìn thành viên sẵn sàng hiến máu tình nguyện bất cứ lúc nào.