Tag:

Ngân hàng máu

Cứu sống sản phụ bị mất gần hết máu trong cơ thể

Cứu sống sản phụ bị mất gần hết máu trong cơ thể

TTO - Sản phụ đến từ Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị sốc do mất máu nhiều, hôn mê, mạch và huyết áp không đo được nhưng các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã cứu sống được chị.

12:30

Chuyển máu ra Bắc

TT - Chỉ hai ngày sau lễ xuất quân, hàng trăm đơn vị máu quý giá đầu tiên đã được vận chuyển cấp tốc ra Viện Huyết học - truyền máu trung ương, đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các bệnh viện phía Bắc.

11:04

Những “ngân hàng máu” di động

TT - Ngoài những lần hiến máu theo chương trình, có những người đã trở thành “đường dây nóng” khi có người cần máu khẩn cấp.

07:03

Thu được gần 20.000 đơn vị máu trong Hành trình đỏ

TTO - Hành trình đỏ lần thứ 3 năm 2015 nhằm vận động hiến máu trong dịp hè chính thức kết thúc tối 25-7, sau hơn 20 ngày hành trình từ Cà Mau ra Hà Nội.

12:25

5 ngày kêu gọi khẩn thiết, số người hiến máu tăng 10 lần

TTO - Sau năm ngày kêu gọi hiến máu khẩn cấp, trưa 26-6, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư Nguyễn Anh Trí cho biết lượng người đến hiến máu đã tăng mạnh.

03:49

Ngân hàng tế bào gốc đi vào hoạt động

TT - Ngân hàng tế bào gốc trực thuộc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM vừa được UBND TP.HCM có quyết định thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ngân hàng máu cuống rốn có từ năm 1999.

03:23

Ra mắt "ngân hàng máu sống online"

TT - Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Nam đã hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo và tình nguyện đăng ký ngân hàng máu sống online qua mạng hôm 2-3.

02:40

Nửa đêm trèo cổng đi hiến máu

TT - Không chỉ tích cực hiến máu tình nguyện bảy lần trong hơn một năm qua, Nguyễn Văn Mạnh - 20 tuổi, sinh viên lớp công tác xã hội K33 Trường CĐ Sư phạm Huế - còn thành lập CLB “ngân hàng máu sống di động” với hơn 200 tình nguyện viên, sẵn sàng hiến máu khi cần từ 10 thành viên ban đầu.