Tag: Ngân hàng máu

Máu điều trị tăng 20% ngày cận Tết, Ngân hàng máu TP.HCM lưu trữ 11.000 túi máu

Những ngày cận Tết, lượng máu của Ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cấp phát cho các bệnh viện tăng 20%.

Nhiều bệnh viện ở miền Tây 'khô máu'

Hằng ngày các bệnh viện ở khu vực 11 tỉnh vùng Tây Nam Bộ trông chờ máu, phải gọi hằng ngày hằng giờ.

Thiếu máu, chế phẩm máu ngày càng trầm trọng ở miền Tây

Ngày 20-10, ông Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ - cho hay phải tiếp tục có công văn báo cáo khẩn nhờ hỗ trợ do ngân hàng máu đang thiếu máu trầm trọng, chỉ còn 28 đơn vị.

Bệnh nhân ở Gaza được phẫu thuật không gây mê do hết thuốc

Ở Dải Gaza, morphine, dung dịch muối, vật tư phẫu thuật đang ở mức cực thấp trong khi dự trữ của ngân hàng máu chỉ còn đủ hai tuần và bệnh nhân được phẫu thuật "không gây mê" ở hành lang.

TP.HCM sẽ có thêm Cụm Y tế trung tâm và Cụm Y tế Thủ Đức

Cùng với Cụm Y tế Tân Kiên (Bình Chánh) lâu nay, ngành y tế TP.HCM đang hướng đến hình thành Cụm Y tế trung tâm và Cụm Y tế Thủ Đức.

TNG Holdings Vietnam mang 'giọt thương’ gửi ngân hàng máu

Người lao động TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã tham dự ngày hội ‘Giọt Thương’, nhằm chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức vào ngày 20-9.

Trái tim người thợ điện luôn mong muốn sẻ chia cùng cộng đồng

8 năm liên tục, ngay cả khi phải đối mặt 3 năm liên tiếp chịu tác động của dịch COVID-19 với nhiều ngày giãn cách, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn bền bỉ tổ chức ‘Tuần lễ hồng EVN: Vạn trái tim - Một tấm lòng’.

Thứ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM cần xây dựng 'ngân hàng máu sống' tại tuyến huyện

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị TP.HCM có thể xây dựng 'ngân hàng máu sống' ngay tại tuyến huyện để chủ động trong công tác chữa trị bệnh nhân COVID-19 và đối phó với kịch bản có nhiều ca F0 trong thời gian tới.

Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu chi viện bổ sung cho ngân hàng máu khu vực ĐBSCL

TTO - Ngày 5-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết máu dự trữ tại ngân hàng máu bệnh viện đã có trở lại, sau khi nhận chi viện 1.000 đơn vị từ trung ương điều phối về.

ĐBSCL đang thiếu trầm trọng máu cho cấp cứu

TTO - Ngày 3-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết ngân hàng máu hiện đang rất thiếu máu cho cấp cứu và điều trị.