Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Hàng trăm bị hại trong vụ án Châu Thị Thu Nga kháng cáo

03/11/2017 16:03 GMT+7

TTO - Hơn 250 bị hại, khách hàng kháng cáo yêu cầu được nhận nhà chứ không nhận tiền. Trong khi đó, các bị cáo lại kháng cáo kêu oan, đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm.

Hàng trăm bị hại trong vụ án Châu Thị Thu Nga kháng cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga (phải) cùng các đồng phạm tại phiên tòa - ảnh: GIANG LONG

Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết đến nay, cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của hơn 260 bị hại, khách hàng và bị cáo.

Những khách hàng này chưa được xác định là bị hại trong vụ án do họ chưa có đơn tố cáo cũng như chưa có lời khai tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46 - Bộ Công an.

Theo đơn kháng cáo của đa số khách hàng, bị hại, họ kháng cáo đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Họ đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm có ý kiến đến các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền để Liên danh Công ty HAIC và Công ty Housing Group tiếp tục triển khai thực hiện Dự án B5 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Căn cứ bị hại đưa ra là Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC đã là chủ đầu tư của ô đất CT5 và đối với ô đất HH2 UBND TP Hà Nội đã chấp thuận để Liên danh được phép lập quy hoạch điều chỉnh phê duyệt…

Nối tiếp 8 bị cáo đã kháng cáo, bị cáo Lê Hồng Cương và Đinh Phúc Tiếu nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Housing Group cũng vừa nộp đơn kháng cáo. 

Trong đơn kháng cáo, ông Cương viết: "Tôi làm đơn này kháng cáo toàn bộ nội dung phần quy kết tội danh và quyết định hình phạt Bản án hình sự sơ thẩm của TAND thành phố Hà Nội đã tuyên đối với tôi".

Bị cáo Cương cho rằng nhận định của tòa sơ thẩm là chưa khách quan, chưa toàn diện và không đúng với tính chất, mức độ hành vi của bị cáo trong thời gian làm việc tại công ty Housing Group. Việc HĐXX quy kết ông là đồng phạm giúp sức cho Châu Thị Thu Nga là không đúng, kết tội oan sai.

Lí do ông Cương đưa ra là bản thân không hề tiếp nhận mô hình Dự án B5 Cầu Diễn và cũng không chỉ đạo đặt mô hình ở Hội thảo Bất động sản cũng như đặt ở tiền sảnh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất vì lúc đó mới vào chỉ là nhân viên.

Bị cáo này cũng cho biết không có bất cứ động cơ, mục đích, cũng không biết được việc Châu Thị Thu Nga lợi dụng công việc của các bộ phận trong công ty để chiếm đoạt tiền của các khách hàng đã đóng vào Công ty Housing Group…

Trước đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu Quốc hội, chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group cũng gửi đơn kháng cáo tới tòa. Bà Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên.

"Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên tôi tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức hình phạt là quá nặng, không đúng tội danh", bà Nga viết trong kháng cáo.

Trước đó, TAND TP Hà Nội đã công bố bản án xét xử vụ án lừa đảo khách hàng mua căn hộ tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group do bà Nga cùng đồng phạm thực hiện.

TAND TP Hà Nội nhận định đủ căn cứ để buộc tội bà Nga và đồng phạm đã lừa đảo chiếm đoạt 348 tỉ đồng của khoảng 700 khách hàng.

Với hành vi trên, bà Nga bị tuyên tù chung thân, 9 đồng phạm của bà Nga bị tuyên từ 24 tháng đến 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

GIANG LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận