Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Châu Thị Thu Nga tiếp tục kêu oan khi nói lời sau cùng tại tòa

11/10/2017 10:40 GMT+7

TTO - Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án sáng 11-10, bị cáo Châu Thị Thu Nga nói mình không có tội và đề nghị làm sáng rõ, tránh oan sai cho mình và các thuộc cấp.

Bà Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng tại phiên tòa sáng nay 11-10 - Clip: MAI HOA

Sáng 11-10, tại phiên tòa xét xử cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga, với cáo buộc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 350 tỉ đồng của người mua nhà, chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc phần tranh luận cho dù các luật sư phản đối.

Trước đó, dù bị cáo và các luật sư đưa ra nhiều luận cứ phản bác các nội dung trong cáo trạng và quan điểm Viện kiểm sát trình bày tại tòa, đại diện Viện kiểm sát vẫn tuyên bố giữ nguyên quan điểm và không tranh luận thêm.

Chủ tọa phiên tòa đến sáng nay nói rằng mục đích của việc tranh luận đã đạt được nên tuyên bố kết thúc tranh luận, chuyển sang nghị án. Các luật sư đứng lên phát biểu tiếp nhưng chỉ một luật sư được nói, một nữ luật sư bị mời ngồi xuống.

"Không phải hội đồng xét xử không cho tranh luận, mà mục đích làm rõ bản chất vụ án đã đạt được", chủ tọa phiên tòa nói.

Châu Thị Thu Nga tiếp tục kêu oan khi nói lời sau cùng tại tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga - Ảnh: MAI HOA

Tòa cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi bước vào phần nghị án. Người nói đầu tiên là bà Châu Thị Thu Nga.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga bày tỏ rằng còn nhiều điểm oan ức vẫn chưa được làm rõ mà phiên tòa đã dừng lại. Bà nói bản thân bà và Housing Group đã rất nỗ lực để dự án được triển khai.

"Chúng tôi đi lạy lục các nơi mấy năm qua. Chúng tôi đã làm các bước theo quy định, chỉ vì việc phê duyệt quy hoạch mà nói rằng chúng tôi lừa đảo. Chúng tôi đã làm tất cả, lỗi đó không thuộc về chúng tôi", bà Nga nghẹn ngào nói.

Bà cũng đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Các bị cáo khác cũng được nói những lời sau cùng trước khi tòa nghị án. Bà Thu Nga nói hơn 13 phút, các bị cáo khác bị nhắc nhở vì nói quá dài.

Bà Nga khẳng định bản thân bà và Housing Group đã rất nỗ lực tìm mọi cách để hoàn thiện thủ tục pháp lý cho dự án, nhiều lần liên hệ cơ quan chức năng và hoàn thành mọi yêu cầu được đưa ra. 

Bà Nga cũng đề nghị triệu tập UBND TP Hà Nội và các sở ban ngành xem ai là người có lỗi. 

Bà Thu Nga cũng bức xúc về những vi phạm tố tụng trong vụ án. Theo bà Nga, cho đến khi chỉ còn 10 ngày là phiên tòa diễn ra, bà mới được gặp luật sư. 

Việc tiếp xúc trao đổi với luật sư cũng nhiều lần bị ngăn cản, như trong phiên tòa hôm qua bà bị cảnh sát tư pháp ngăn cản, phải nhờ chủ tọa phiên tòa can thiệp mới được tiếp xúc với luật sư 5-10 phút.

Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn Đề nghị phạt tù chung thân cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga Đề nghị phạt tù chung thân cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng 'chạy' dự án B5 Cầu Diễn?
MAI HOA