Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hãng RIA: Tổng thống Putin được bảo vệ khỏi corona bằng đường hầm đặc biệt

17/06/2020 07:29 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn RIA ngày 16-6 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin được bảo vệ khỏi virus corona và dịch COVID-19 bằng một đường hầm khử trùng đặc biệt, bất cứ ai muốn gặp trực tiếp ông Putin đều phải đi qua đường hầm này.

Hãng RIA: Tổng thống Putin được bảo vệ khỏi corona bằng đường hầm đặc biệt - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự một hội nghị trực tuyến với các nhân viên xã hội - Ảnh: TASS

Đường hầm đặc biệt này, do một công ty Nga có trụ sở tại thị trấn Penza chế tạo, được lắp ngay bên ngoài nơi ở chính thức của ông Putin là dinh thự Novo-Ogaryovo, ở ngoại ô Matxcơva.

Những người muốn đến và gặp mặt trực tiếp Tổng thống Putin sẽ phải đeo khẩu trang và đi bộ qua đường hầm này trong khi thuốc khử trùng, dưới dạng sương, phun ra từ trên trần và bên hông của đường hầm.

Hãng thông tấn RIA của Nga mô tả thuốc khử trùng sẽ bao phủ quần áo và tất cả những phần da thịt lộ ra trên người của khách đến dinh thự của Tổng thống Putin.

Trước đó, hồi tháng 4, ông Dmitry Peskov từng nói rằng bất cứ ai muốn gặp mặt Tổng thống Putin đều phải được xét nghiệm virus corona trước. Một tháng sau đó, ông Peskov thông báo bản thân ông đã nhiễm virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 này, theo Reuters.

Hiện nay, Nga đã ghi nhận hơn 500.000 ca nhiễm COVID-19, và là quốc gia có số ca nhiễm cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Brazil. Số người chết vì dịch bệnh này tại Nga là 7.284 người, con số thấp hơn nhiều so với những quốc gia có gần số ca nhiễm với Nga. Nhiều nhà chỉ trích đã bày tỏ sự nghi ngờ trước số liệu ca tử vong vì COVID-19 của Nga.

Brazil và 6 bang ở Mỹ ghi nhận số ca COVID-19 tăng cao kỷ lục Brazil và 6 bang ở Mỹ ghi nhận số ca COVID-19 tăng cao kỷ lục

TTO - Mỹ ghi nhận hơn 18.000 ca nhiễm COVID-19 mới, bao gồm 6 bang có số ca nhiễm tăng cao kỷ lục trong ngày, trong khi Brazil cũng lập kỷ lục mới về số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận