Thêm 2 ca COVID-19 khỏi bệnh, phi công người Anh ngày bình phục rất gần

16/06/2020 19:58 GMT+7

TTO - Báo cáo chiều 16-6 của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới, có thêm 2 người được công bố khỏi bệnh. Riêng bệnh nhân phi công người Anh đang tiếp tục tốt lên.

Thêm 2 ca COVID-19 khỏi bệnh, phi công người Anh ngày bình phục rất gần - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vừa được công bố khỏi bệnh chiều nay 16-6, bệnh viện này hiện chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, ngày 16-6 không có ca mắc COVID-19 mới, và là ngày thứ 61 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, có thêm 2 ca bệnh mới được công bố khỏi bệnh.

Tại các bệnh viện chỉ còn 9 bệnh nhân, trong đó chỉ có 5 người còn dương tính với COVID-19.

Về bệnh nhân 91 phi công người Anh, anh tiếp tục có chuyển biến tốt, ngày bình phục rất gần. Theo đó, bệnh nhân đã cai máy thở ngày thứ 4, tự thở với 1,5 lít oxy hỗ trợ mỗi phút (vài ngày trước bệnh nhân phải hỗ trợ 3 lít oxy/phút).

Bệnh nhân cũng đã được rút ống nuôi ăn và đã tự ăn uống qua đường miệng, sức cơ 2 chân đã cải thiện được 4/5 và đang được tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Bên cạnh những tiến bộ mới này, bệnh nhân đã giao tiếp tốt bằng lời nói, chức năng thận, tim, gan, men tụy đều đã về bình thường, sức cơ hô hấp cải thiện, bệnh nhân thở chậm hơn, không sốt và đã được ngưng tất cả các thuốc kháng sinh.

Với tình trạng sức khỏe như thế này, ngày bình phục của bệnh nhân 91 phi công người Anh đã rất gần, trong khi chỉ cách đây hơn 20 ngày, các bác sĩ đã buộc phải dự phòng phương án ghép phổi và ghép thận mới có cơ hội cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân phi công người Anh đã đứng được và tập đi Bệnh nhân phi công người Anh đã đứng được và tập đi

TTO - Việc này diễn ra khi sức cơ chân của bệnh nhân hồi phục được 4/5 (vài ngày trước chỉ ở mức 2/5) và bệnh viện đã dự báo bệnh nhân phải mất nhiều tuần để chân hồi phục.

LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận