Bệnh nhân phi công người Anh đã đứng được và tập đi

16/06/2020 06:44 GMT+7

TTO - Việc này diễn ra khi sức cơ chân của bệnh nhân hồi phục được 4/5 (vài ngày trước chỉ ở mức 2/5) và bệnh viện đã dự báo bệnh nhân phải mất nhiều tuần để chân hồi phục.

Bệnh nhân phi công người Anh đã đứng được và tập đi - Ảnh 1.

Bệnh nhân phi công người Anh đã bắt đầu đứng được và đang tập đi - Ảnh: LÊ NGUYỄN

Tối muộn 15-6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân 91 phi công người Anh, cho biết bệnh nhân đã đứng được và đang tập đi.

Đây là một tiến bộ mới rất đặc biệt của bệnh nhân này, bởi chỉ vài ngày trước sức cơ chân của anh chỉ hồi phục ở mức 2/5, bệnh viện dự đoán anh phải mất nhiều tuần mới hồi phục được.

Việc bệnh nhân đã đứng được và bắt đầu tập đi cho thấy thời gian hồi phục chân của anh sẽ nhanh hơn dự đoán.

Hiện tay của bệnh nhân cũng đã phục hồi gần như hoàn toàn, anh đã nói được tốt và giao tiếp hoàn toàn bằng lời nói. 

Trong vòng 13 ngày qua bệnh nhân đã cai được thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, cai máy thở, tỉnh và nói được, giờ là đứng dậy và tập đi chập chững lại những bước đầu tiên sau bạo bệnh.

Bệnh nhân phi công người Anh bắt đầu vào viện từ 18-3 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM). Hai ngày nữa là tròn 3 tháng bệnh nhân phải điều trị vì nhiễm COVID-19. Đây là bệnh nhân có thời gian điều trị dài nhất trong 324 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam.

Hôm nay 16-6 là ngày thứ 61 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới ngoài cộng đồng, tổng cộng trong 334 bệnh nhân đã phát hiện, có 96,7% đã được điều trị khỏi (323 người), 1,8% đang còn dương tính (6 người), 5 người đã âm tính từ 1-3 lần, chuẩn bị được công bố khỏi bệnh (1,5%).


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận