Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Grab thông báo cắt giảm 360 nhân viên vì ảnh hưởng của COVID-19

16/06/2020 17:03 GMT+7

TTO - CEO của siêu ứng dụng công nghệ Grab bất ngờ cho biết sẽ cắt giảm 5% nhân sự toàn vùng, tương đương 360 người phải thôi việc, một động thái được cho là do ảnh hưởng của COVID-19.

Grab thông báo cắt giảm 360 nhân viên vì ảnh hưởng của COVID-19 - Ảnh 1.

Grab là startup kỳ lân ở Đông Nam Á đã công bố cắt giảm nhân sự vì ảnh hưởng của COVID-19

Ngày 16-6, ông Anthony Tan, giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập Grab, đã gửi một bức tâm thư đến các nhân viên của hãng thông báo về bước cắt giảm khoảng 360 "Grabbers", tương đương gần 5% đội ngũ nhân sự của ứng dụng này.

Đây là động thái mới nhất kể từ khi cuối tháng 4-2020, siêu ứng dụng Grab bắt đầu đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương hoặc giảm giờ làm để tránh phải sa thải nhân sự. CEO của hãng này cũng cam kết "sẽ không có đợt cắt giảm nhân sự nào nữa trong năm nay".

Tại Việt Nam, Grab không tiết lộ số nhân viên bị cắt giảm trong đợt này nhưng cho biết Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. 

Theo ông Anthony Tan, việc cắt giảm nhân sự đã được hạn chế ở mức 5% nhờ Grab đã có giải pháp điều chuyển nguồn lực trong nội bộ. 

"Tôi cũng tự tin rằng một khi chúng ta thực thi theo các kế hoạch kinh doanh đã điều chỉnh để đạt được mục tiêu đề ra, chúng ta sẽ không phải trải qua sự việc đau đớn như thế này một lần nữa trong những năm tới", ông CEO nói trong tâm thư gửi đến nhân viên.

Nói về ảnh hưởng của dịch COVID-19 với Grab, ông Anthony Tan cho biết kể từ tháng 2-2020, cũng như các doanh nghiệp khác trên thế giới, Grab bắt đầu cảm nhận những tác động mạnh mẽ do dịch COVID-19 gây ra. 

Điều này càng rõ ràng hơn là dịch COVID-19 có thể sẽ dẫn đến suy thoái kéo dài, và "Grab phải áp dụng chiến lược bảo toàn nguồn vốn phù hợp hơn để dự phòng cho giai đoạn phục hồi có thể kéo rất dài". 

Trong những tháng qua, dù đã chủ động cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và giảm lương của lãnh đạo cấp cao nhưng Grab vẫn "cần có một bộ máy tinh gọn hơn để đáp ứng được những thách thức của nền kinh tế hậu COVID-19". 

Về định hướng phát triển sắp tới, CEO Grab cho biết nền tảng công nghệ sẽ tập trung vào những mảng dịch vụ cốt lõi là di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính để giải quyết thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái bình thường mới.

Nền tảng siêu ứng dụng này cũng sẽ tăng gấp đôi trọng tâm vào mảng dịch vụ giao nhận và điều chuyển Grabbers để kịp thời đáp ứng nhu cầu giao nhận đang tăng lên nhanh chóng của người tiêu dùng...

Ông cũng cam kết một chính sách hỗ trợ tài chính, nghề nghiệp, sức khỏe tinh thần tốt nhất có thể dành cho những lao động nằm trong diện bị cắt giảm. 

Xe hợp đồng điện tử kiểu Grab và taxi phải niêm yết thông tin gì? Xe hợp đồng điện tử kiểu Grab và taxi phải niêm yết thông tin gì?

TTO - Bộ Giao thông vận tải quy định xe chở khách dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử như Grab Car, Be, FastGo…, xe taxi phải niêm yết nhiều thông tin để dễ nhận diện, quản lý và phải có bình chữa cháy.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận