Tag: đồng sáng lập

Nhà đồng sáng lập Google sắm đảo tư nhân thứ 5 trị giá 32 triệu USD

Larry Page, một trong những nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google, đã bí mật mua hòn đảo tư nhân thứ 5 tại vùng biển Puerto Rico với giá 32 triệu USD.

Tỉ phú Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull, qua đời

TTO - Ông Dietrich Mateschitz, đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull và cũng là người sáng lập đội đua F1 và một đế chế thể thao cùng tên, đã qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian dài lâm bệnh.

Geniebook - nơi bạn làm việc để ‘thay đổi thế giới’

Là nền tảng giáo dục công nghệ hàng đầu Singapore, Geniebook là một startup EdTech, nơi tất cả mọi người đều được truyền cảm hứng làm việc vì một mục đích chung: đào tạo nên những người kiến tạo tương lai.

Hai tỉ phú Elon Musk, Jack Dorsey cùng nói về thế hệ Internet 3.0 - Web3

TTO - Những người ủng hộ Web3 khẳng định thời kỳ của Web3 đã bắt đầu. Họ lập luận rằng các nền tảng trực tuyến ngày nay quá tập trung và bị kiểm soát bởi một số ít các tập đoàn lớn như Amazon, Apple, Alphabet và Meta, do đó cần sự thay đổi.

Nhà đồng sáng lập Skype đầu tư vào startup giao nhận đồ ăn Loship

TTO - Ngày 26-2, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử của Việt Nam Loship công bố khoản đầu tư mới nhất từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn - thông qua quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

'Ông lớn' startup Ấn Độ: 'Việt Nam đang tràn đầy cơ hội'

TTO - Gọi quỹ thành công 70 triệu USD, có tốc độ tăng trưởng hằng năm 300% dù COVID-19 hoành hành, Uniphore hiện được xem là một trong những startup phát triển bền vững ở thị trường Ấn Độ lẫn thế giới.

Grab thông báo cắt giảm 360 nhân viên vì ảnh hưởng của COVID-19

TTO - CEO của siêu ứng dụng công nghệ Grab bất ngờ cho biết sẽ cắt giảm 5% nhân sự toàn vùng, tương đương 360 người phải thôi việc, một động thái được cho là do ảnh hưởng của COVID-19.

Canada giải cứu đoàn xiếc nổi tiếng nhất thế giới

Chính quyền tỉnh Quebec đã thông qua một khoản vay trị giá 200 triệu USD hỗ trợ đoàn xiếc Cirque du Soleil, đoàn xiếc nổi tiếng nhất thế giới, đang lao đao vì dịch COVID-19.

Đồng sáng lập Yahoo! từ chức

TTO - Đồng sáng lập tập đoàn Yahoo Inc Jerry Yang (Dương Trí Viễn) ngày 17-1 đã chính thức rời bỏ công ty Internet mà ông đã lập năm 1995 sau khi các cổ đông chỉ trích về tầm nhìn và cách điều hành kém hiệu quả.