20/10/2021 18:57 GMT+7

Hàng ngàn người kéo tới cùng lúc, điểm tiêm ngừa phải dừng tiêm

T. TRÌNH - T. LŨY
T. TRÌNH - T. LŨY

TTO - Một điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ phải dừng tiêm giữa chừng do hàng ngàn người dân kéo đến chen nhau đòi được tiêm ngừa.

Chiều 20-10, điểm tiêm ngừa vắc xin COVID-19 tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ phải dừng tiêm vì người dân kéo đến quá đông - Video do bạn đọc cung cấp

Sự việc xảy ra vào chiều 20-10, tại điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở nhà thi đấu đa năng Trường THCS Hưng Phú. Hàng ngàn người dân được cán bộ địa phương phát phiếu đã kéo đến cùng lúc, chen kín không gian nhà thi đấu. 

Có thời điểm đám đông tràn lên cả khu vực làm việc của các nhân viên y tế. Tình hình hỗn loạn khiến đội ngũ y, bác sĩ không thể tiếp tục việc tiêm ngừa cho người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Cường - chủ tịch UBND quận Cái Răng - cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc người dân tụ tập quá đông tại điểm tiêm ngừa ở phường Hưng Phú, quận đã yêu cầu dừng tiêm ngay để chấn chỉnh. 

Trước đó quận cũng đã làm việc kỹ về công tác tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại tất cả các điểm tiêm của quận, yêu cầu phát phiếu và hẹn thời gian theo từng khu vực. Tuy nhiên có điểm người dân sợ hết thuốc nên tới quá đông, khó đảm bảo việc phòng chống dịch. 

"Quận còn nhiều điểm tiêm khác, nên dừng tạm tại điểm này không ảnh hưởng gì, sẽ yêu cầu khu vực thông báo lại với người dân, mời theo khung giờ cụ thể, ai đến đúng mới được tiêm. Điểm nào đảm bảo yêu cầu sẽ tổ chức tiêm lại ngay”, ông Cường nói.

Cần Thơ: Người dân tập trung đông tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 Cần Thơ: Người dân tập trung đông tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTO - Sáng 14-10, tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đặt tại Trường tiểu học Nguyễn Du, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), người dân tập trung rất đông bên ngoài điểm tiêm, tràn cả qua hai bên đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên