Cần Thơ tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell đồng loạt tại 9 quận, huyện

12/10/2021 12:37 GMT+7

TTO - Sáng 12-10, tại nhiều điểm tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ và 9 quận huyện, đã đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Cần Thơ tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell đồng loạt tại 9 quận, huyện - Ảnh 1.

Người dân phường An Cư (quận Ninh Kiều) đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ, TP đã tiếp nhận 150.000 liều vắc xin Vero Cell và phân bổ cho các đơn vị thực hiện tiêm chủng. Đây là số vắc xin trong tổng số 500.000 liều Vero Cell (của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc) do Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Bộ Y tế phân bổ cho TP.

Trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin Vero Cell 11-10, các điểm tiêm chủng của Cần Thơ đã tiêm được trên 23.000 liều mũi 1 cho người dân. Đây là số lượng tiêm trong ngày lớn nhất kể từ đầu đợt tiêm chủng đến nay của TP. 

Tại Cần Thơ, khi chuẩn bị nhận vắc xin Vero Cell để tổ chức tiêm cho người dân, các phường đã gửi phiếu thăm dò ý kiến, kêu gọi người dân tìm hiểu và đăng ký tiêm trong thời gian sớm nhất. 

Cần Thơ tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell đồng loạt tại 9 quận, huyện - Ảnh 2.

Người dân phường Trà Nóc (quận Bình Thủy) nhận giấy chứng nhận sau tiêm vắc xin Vero Cell

Tại các điểm tiêm sáng 12-10, người dân đã đăng ký đến chờ tiêm khá đông. Chị Ngô Kim Yến (ở phường An Cư, quận Ninh Kiều) cho biết thấy phường gửi thông báo kêu đăng ký tiêm vắc xin, cán bộ phường cũng nói đây là vắc xin Trung Quốc sản xuất, chị đăng ký tiêm ngay vì nghĩ loại nào cũng được. 

"Thấy nhiều nơi người ta cũng đã tiêm loại này rồi nên cũng yên tâm, tiêm sớm để còn trở lại làm việc nữa chứ!", chị nói.

Người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell Người dân Bình Dương chen nhau chật cứng chờ tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell

TTO - Hơn 1 triệu liều có sẵn nhưng người dân không được thông tin đầy đủ dẫn đến tâm lý sợ thiếu vắc xin, cùng công tác tổ chức bất cập đã khiến hàng chục ngàn người chen lấn cực khổ, nguy cơ lây nhiễm cao.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận