14/10/2021 11:01 GMT+7

Cần Thơ: Người dân tập trung đông tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Sáng 14-10, tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đặt tại Trường tiểu học Nguyễn Du, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), người dân tập trung rất đông bên ngoài điểm tiêm, tràn cả qua hai bên đường.

Cần Thơ: Người dân tập trung đông tại điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân vẫn còn chờ bên ngoài điểm tiêm vắc xin Trường tiểu học Nguyễn Du, lúc 9h ngày 14-10 - Ảnh: T.LŨY

Theo phản ánh của nhiều bạn đọc ở gần khu vực điểm tiêm và người dân lưu thông qua khu vực đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, trong khoảng thời gian từ 7h - 9h sáng 14-10, xe cộ rất khó lưu thông qua đoạn đường này, do người dân tập trung rất đông trước cổng Trường tiểu học Nguyễn Du.

Ghi nhận tại thời điểm 8h sáng, dòng người xếp hàng san sát nhau phía ngoài cổng trường, kéo dài một đường 30-4 (hướng từ cầu Đầu Sấu đi vào trung tâm TP). Lực lượng chức năng làm công tác trật tự tại đây vất vả yêu cầu người dân giải tán, không gây cản trở giao thông.

Ông Đ.H., một người dân sống gần điểm Trường tiểu học Nguyễn Du, cho biết, người dân tập trung ra đây từ sáng sớm để chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Lực lượng yêu cầu hạn chế vào bên trong khu vực tiêm nên họ xếp hàng ở ngoài. 

Ông Nguyễn Minh Thắng - giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - cho biết điểm tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 tại Trường tiểu học Nguyễn Du do quận phụ trách, tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân phường Hưng Lợi. Về công tác tổ chức, các khu vực và phường đã phát phiếu đăng ký, có hẹn giờ và ngày tiêm cụ thể cho từng khu vực. Tuy nhiên, sáng nay khi bắt đầu tiêm, người dân đồng loạt đến do sợ hết vắc xin, nên xảy ra tình trạng đông người chờ bên ngoài điểm tiêm.

"Để đảm bảo an toàn cho người đến điểm tiêm vắc xin, lực lượng chức năng yêu cầu người dân chờ bên ngoài đến lượt, sau đó vận động bà con chưa tới lượt về bớt để giải tỏa đám đông. Khoảng 9h sáng thì tình trạng đã ổn, không còn tụ tập quá đông bên ngoài nữa", ông Thắng nói.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2 TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2

TTO - Tình trạng người dân TP.HCM chen chúc chờ đợi tiêm vắc xin mũi 2 đã được chấn chỉnh. Trước nhu cầu người dân cần tiêm mũi 2 cao trong khi số lượng vắc xin về chưa nhiều, các địa phương chỉ tiếp nhận tiêm cho người dân khi có phiếu hẹn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận