Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Hàng ngàn 'chiến sĩ áo trắng' đầu tiên rời Vũ Hán

17/03/2020 13:25 GMT+7

TTO - Nhóm nhân viên y tế đầu tiên gồm 41 đội, với 3.675 thành viên, rời khỏi thành phố Vũ Hán hôm nay sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhóm nhân viên y tế đầu tiên rời Vũ Hán - Video: Tân Hoa xã

Sáng nay 17-3, nhóm nhân viên y tế đầu tiên được điều từ các tỉnh thành tới hỗ trợ Vũ Hán chống dịch đã bắt đầu rời khỏi thành phố 11 triệu dân này.

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, có 41 đội nhân viên y tế, gồm 3.675 thành viên về lại các tỉnh thành khác. Họ đã chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở 7 bệnh viện chỉ định và 14 bệnh viện dã chiến cabin di động nhiều tuần qua.

Trong số này có các đội đến từ thành phố Thượng Hải, tỉnh An Huy, Cam Túc, Quảng Đông, Quý Châu, Hải Nam, Hà Nam, Thiểm Tây, Giang Tô, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Thiên Tân...

Từ sáng sớm, các nhân viên y tế đã lần lượt mang hành lý ra xe. Khoảng 7h sáng, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Phủ Hà của Vũ Hán, phóng viên Tân Hoa xã đã nhìn thấy 9 xe chở đội nhân viên y tế tỉnh Thiểm Tây và nhiều thành viên sẵn sàng rời đi. Sau khi kiểm tra, các cảnh sát đã xếp hàng ngang chào họ.

Còn theo trang Thepaper.cn, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, đội nhân viên y tế đầu tiên đến từ Giang Tô gồm 146 thành viên đã tập họp lại để chuẩn bị rời Vũ Hán. Trước lúc đi, họ vẽ lên những chiếc áo và gửi tặng lại cho các tình nguyện viên cùng những y bác sĩ tại bệnh viện họ từng hỗ trợ.

Hàng ngàn chiến sĩ áo trắng đầu tiên rời Vũ Hán - Ảnh 2.

Một phần của nhóm nhân viên y tế đầu tiên rời Vũ Hán sáng 17-3. Họ chào nhau, nói lời tạm biệt - Ảnh: Tân Hoa xã

Vũ Hán được xem như một chiến trường quan trọng cần có những con người biết việc đến chi viện. Nhiều y bác sĩ Trung Quốc đã lên đường, chia tay người thân, bạn bè để đi vào vùng dịch mà họ biết đầy hiểm nguy dù không tiếng súng...

Đầu tháng này, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết có 346 đội nhân viên y tế đã được huy động từ khắp Trung Quốc tới hỗ trợ Vũ Hán.

Tham gia các đội này có 42.600 thành viên, trong đó có 19.000 nhân viên y tế chuyên về chữa trị các ca nặng và trong tình trạng nguy kịch. Tân Hoa xã gọi các y bác sĩ đến hỗ trợ Vũ Hán là những "chiến sĩ áo trắng".

Cô bé tặng 10 chiếc khẩu trang cho Vũ Hán: Cô bé tặng 10 chiếc khẩu trang cho Vũ Hán: 'Cháu là một người con của đất nước'

TTO - "10 chiếc khẩu trang không nhiều, nhưng với chúng tôi nó còn quý hơn vàng. Đó sự yêu thương to lớn của một gia đình có hoàn cảnh khó khăn" - các nhân viên chống dịch ở Vũ Hán chia sẻ sau khi nhận được số khẩu trang từ một cô bé 11 tuổi.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận