Các bệnh viện ở Vũ Hán sẽ hoạt động bình thường cuối tháng 3

13/03/2020 15:01 GMT+7

TTO - Nhiều bệnh viện được chỉ định chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 dự kiến sẽ hoạt động bình thường trở lại vào cuối tháng 3 để đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân thông thường.

Các bệnh viện ở Vũ Hán sẽ hoạt động bình thường cuối tháng 3 - Ảnh 1.

Bệnh nhân xuất viện tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc hôm 10-3 - Ảnh: Chinanews

Hôm 12-3, phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc, ông Bạch Tường Quân, tổ trưởng tổ điều trị thuộc đơn vị chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở thành phố Vũ Hán, cho biết theo chỉ đạo các bệnh viện chỉ định chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 sẽ quay lại hoạt động bình thường vào cuối tháng 3, theo Tân Hoa xã.

Công tác khôi phục hoạt động của các bệnh viện này được tiến hành dần theo 4 đợt đến cuối tháng 3. Đợt đầu tiên gồm 14 bệnh viện trong ngày 10-3 vừa qua, đợt thứ hai gồm 18 bệnh viện vào ngày 15-3, đợt thứ ba gồm 8 bệnh viện vào ngày 20-3.

Đợt cuối cùng vào ngày 31-3, trong đó có khôi phục hoạt động của Khu viện Trung Pháp Tân Thành thuộc Bệnh viện Đồng Tế, Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung.

Ông Bạch cho biết tình hình phòng chống COVID-19 hiện đạt được các kết quả tích cực, nhưng nhu cầu chữa trị của các bệnh nhân thông thường (không phải COVID-19) cũng tăng lên.

Theo quan chức này, các bệnh viện chỉ định trên sẽ được khử trùng kỹ lưỡng sau khi hoàn thành sứ mệnh chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 và sẽ bắt đầu tiếp nhận dần các bệnh nhân thông thường.

Hiện tại, 10 bệnh viện chỉ định khác của Vũ Hán gồm Khu viện Quang Cốc thuộc Bệnh viện Đồng Tế, Bệnh viện Kim Ngân Đàm, Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, Bệnh viện Lôi Thần Sơn... là những bệnh viện chất lượng cao, tập trung nguồn lực chữa trị. Bệnh nhân từ các bệnh viện chỉ định trên sẽ được chuyển sang 10 bệnh viện này để chữa trị.

Tuần này, tất cả 16 bệnh viện dã chiến cabin di động ở Vũ Hán đã đóng cửa. Số ca nhiễm mới ở thành phố 11 triệu dân này liên tục giảm mạnh.

"Hơn 2/3 bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán đã khỏi bệnh và được xuất viện cho đến nay" - Hồ Thự Quang, phó chỉ huy trưởng đơn vị chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở Vũ Hán, cho biết.

Ông Hồ thông tin hiện Vũ Hán có thể tiến hành 20.000 xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày, với kết quả biết được chỉ từ 4 - 5 giờ.

Tính tới cuối ngày 12-3, Vũ Hán ghi nhận 5 ca nhiễm mới, còn toàn Trung Quốc đại lục là 8 ca nhiễm mới. Tới nay, Vũ Hán có tổng cộng 49.991 ca COVID-19, 2.436 ca tử vong và 35.197 ca xuất viện.

Tại sao ông Tập Cận Bình thăm Vũ Hán? Tại sao ông Tập Cận Bình thăm Vũ Hán?

TTO - 3 tín hiệu cho thấy Bắc Kinh nghĩ "chiến thắng thật sự đang nằm trong tay" trong cuộc chiến với COVID-19: Chủ tịch Tập Cận Bình đến Vũ Hán, trẻ em đến trường trở lại và Trung Quốc công bố thời gian mới tổ chức các cuộc họp Quốc hội đã bị hoãn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận