Cô bé tặng 10 chiếc khẩu trang cho Vũ Hán: 'Cháu là một người con của đất nước'

16/03/2020 15:50 GMT+7

TTO - "10 chiếc khẩu trang không nhiều, nhưng với chúng tôi nó còn quý hơn vàng. Đó sự yêu thương to lớn của một gia đình có hoàn cảnh khó khăn" - các nhân viên chống dịch ở Vũ Hán chia sẻ sau khi nhận được số khẩu trang từ một cô bé 11 tuổi.

Cô bé tặng 10 chiếc khẩu trang cho Vũ Hán: Cháu là một người con của đất nước - Ảnh 1.

Câu chuyện về cô bé Giả Hạo Thiến tặng 10 chiếc khẩu trang cho Vũ Hán được đăng trên trang Trường Giang Nhật Báo - Ảnh chụp màn hình

Với 90 nhân dân tệ (gần 300.000 đồng), có thể mua được gì nhỉ? Giả Hạo Thiến, một cô bé 11 tuổi đến từ thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, đã dùng số tiền này để mua 10 chiếc khẩu trang và gửi tới thành phố Vũ Hán, nơi nằm cách hàng trăm kilomet.

Câu chuyện của Giả Hạo Thiến được đăng trên trang Trường Giang Nhật Báo và được nhiều trang như Thời Báo Hoàn Cầu, Chinanews... chia sẻ sáng nay (16-3).

Hôm 12-3, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Vũ Hán, như thường lệ các thành viên đội đảm bảo vật tư và đáp ứng nhu cầu khẩn cấp thuộc đơn vị phòng chống COVID-19 quận Hồng Sơn, kiểm tra các vật tư chống dịch được gửi tới từ khắp Trung Quốc.

Họ thấy một gói hàng nhỏ, bên trong là 10 chiếc khẩu trang và một lá thư viết tay. Người viết thư có tên Giả Hạo Thiến, một học sinh lớp 4 ở trấn Tây Hoàng, thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc.

Trong bức thư, Giả Hạo Thiến nói rằng cha mẹ của cô bé đều bị tàn tật và họ nhận được trợ cấp của nhà nước để vượt qua khó khăn. Cô bé cho biết bản thân cảm thấy cần phải đóng góp cho cuộc chiến chống dịch COVID-19, bởi vì: "Cháu là một người con của đất nước".

Những hình ảnh cảm động trong cuộc chiến với virus corona ở Trung Quốc - Nguồn: Tân Hoa xã

Phóng viên sau đó liên hệ với gia đình của cô bé. Ông Giả Quế Tường, ông nội của cô bé, chia sẻ: "Con bé có lòng nên người lớn chúng tôi cũng phải ủng hộ".

Ông cho biết sau khi bàn bạc, gia đình đã trích ra 90 nhân dân tệ từ tiền trợ cấp để cho cô bé mua khẩu trang. Người thân đã lên mạng giúp cô bé mua khẩu trang, nhưng chỉ mua được 10 chiếc. Khi thấy số khẩu trang, cô bé vừa khóc vừa nói: "10 cái quá ít, con thấy thật xấu hổ!".

Sau đó, cô bé cùng người thân đi gửi số khẩu trang tới Vũ Hán, nhưng phải đi 3 lần mới được, với mỗi lần đi mất 10km. Lần đầu vào ngày 20-2, bưu điện thông báo đang gặp trục trặc. Lần hai ngày 25-2, sau khi nhận gói hàng xong, bưu điện trả lại vì địa chỉ nhận không rõ ràng. Và đến ngày 28-2, số khẩu trang và lá thư mới được gửi đi thành công.

Khi phóng viên hỏi "Cháu muốn nói lời gì nhất với các cô chú y bác sĩ ở Vũ Hán?", cô bé Giả Hạo Thiến trả lời: "10 cái khẩu trang ít quá đi, những gì cháu làm không đáng nhắc đâu!".

Sau khi nhận được số khẩu trang từ cô bé hôm 12-3, tối cùng ngày, các thành viên đội đảm bảo vật tư chống dịch quận Hồng Sơn của Vũ Hán, đã lên mạng đặt bộ dụng cụ học tập gửi tặng cô bé. Họ viết thư hồi âm cô bé, có 18 người cùng ký tên.

Họ chia sẻ: "10 chiếc khẩu trang không nhiều, nhưng với chúng tôi, nó còn quý hơn vàng. Đó sự yêu thương to lớn của một gia đình có hoàn cảnh khó khăn".

Câu chuyện của cô bé Giả Hạo Thiến đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng. Một người tên Chiêm Tài Cúc viết: "Nghe câu 'cháu là một người con của đất nước' thật chân chất. Cô bé sẽ có một tương lai tươi sáng. Hãy học thật giỏi!".

Qua ảnh vệ tinh, ngắm Vũ Hán Qua ảnh vệ tinh, ngắm Vũ Hán 'hăng hái' chiến đấu với dịch COVID-19

TTO - "Ánh đèn của Vũ Hán càng lúc càng sáng, trời đêm của Vũ Hán sẽ lại càng đẹp!" - tác giả bài viết trên Tân Hoa xã bày tỏ, kèm theo là một loạt ảnh vệ tinh cho thấy thành phố Vũ Hán đã hăng hái chiến đấu với COVID-19 ra sao.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận