Chủ nhật, ngày 24 tháng 5 năm 2020

Hàng loạt ngân hàng tạm ngưng giao dịch sáng thứ bảy do dịch COVID-19

01/04/2020 19:01 GMT+7

TTO - Hàng loạt ngân hàng đã phát đi thông báo tạm ngưng giao dịch sáng thứ bảy trên toàn hệ thống do dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp và VN bước vào ngày đầu tiên trong đợt cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

Hàng loạt ngân hàng tạm ngưng giao dịch sáng thứ bảy do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện nay khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng phải đeo khẩu trang để phòng dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Eximbank hôm nay, 1-4, phát đi thông báo cho biết sẽ tạm ngưng giao dịch sáng thứ bảy trên toàn hệ thống cho đến khi có thông báo mới. Từ thứ hai đến thứ sáu ngân hàng này giao dịch bình thường.

Tương tự, Sacombank cũng cho biết các điểm giao dịch của Sacombank sẽ hoạt động bình thường từ thứ hai đến thứ sáu. Còn thứ bảy và chủ nhật ngân hàng nghỉ giao dịch. Tuy nhiên ngân hàng này cũng khuyến nghị khách hàng dùng thẻ và các kênh giao dịch trực tuyến để thanh toán, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng…

VPBank cũng cho hay một số chi nhánh, phòng giao dịch sẽ tạm thời ngừng giao dịch vào ngày thứ bảy hằng tuần, cho đến khi có thông báo mới. 

Ngân hàng này cũng lưu ý khách hàng khi giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch đã được Chính phủ khuyến cáo, như đo nhiệt độ trước khi vào giao dịch, đeo khẩu trang toàn thời gian (trừ phi bắt buộc phải nhận dạng khuôn mặt theo quy định), sử dụng nước diệt khuẩn trước và sau khi giao dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tại Nam Á, trước diễn biến của dịch COVID-19, ngân hàng này đã chia 2 nhóm luân phiên làm việc tại nhà và tại ngân hàng; thành lập tiểu ban ứng phó dịch, khuyến khích khách hàng sử dụng tiện ích trên các sản phẩm ngân hàng điện tử thay vì đến giao dịch tại quầy nhằm chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Để khuyến khích khách hàng giao dịch online, Ngân hàng Bản Việt cộng thêm lãi suất đến 0,8%/năm nếu khách hàng gửi tiết kiệm theo hình thức online với kỳ hạn 6 tháng trở lên. 

Ở các kỳ hạn khác, ngân hàng này cũng áp dụng mức lãi suất cộng thêm từ 0,3 - 0,5%/năm so với tại quầy. Sau khi cộng thêm, mức lãi suất huy động online kỳ hạn 7 tháng và 12 tháng lên đến 8%/năm.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng vẫn hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1-4-2020. 

Bộ phận tiền tệ kho quỹ tại Ngân hàng Nhà nước vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo phục vụ điều hòa, cung ứng và giao dịch tiền mặt thông suốt. 

Các ngân hàng khẩn trương giảm tiếp phí chuyển tiền cho khách Các ngân hàng khẩn trương giảm tiếp phí chuyển tiền cho khách

TTO - Trong công văn số 2342 vừa mới ban hành, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm phí chuyển tiền qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng cho khách, áp dụng luôn từ hôm nay đến hết năm.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận