28/11/2023 11:19 GMT+7

Hàng loạt hoạt động kết nối đổi mới sáng tạo cho sinh viên, doanh nghiệp

Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức 'Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2023' từ ngày 28-11 đến 1-12, với nhiều hoạt động sôi nổi.

Đông đảo sinh viên tham dự khai mạc "Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2023" sáng nay 28-11

Đông đảo sinh viên tham dự khai mạc "Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2023" sáng nay 28-11

Thúc đẩy phát triển các giải pháp chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo

Sáng 28-11, Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã khai mạc "Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2023".

Chương trình thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên, viên chức - người lao động của nhà trường và quy tụ hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực.

Tuần lễ được tổ chức nhằm tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu.

Theo PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, thông qua các hoạt động, nhà trường mong muốn thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực giáo dục.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp trong cộng đồng, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với cựu sinh viên và các doanh nghiệp đối tác, từ đó tạo tiền đề hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang bản sắc riêng của trường", ông Vũ nói.

Hàng loạt hoạt động kết nối đổi mới sáng tạo

Chương trình tổ chức 20 gian trưng bày của 3 dự án ươm tạo, 5 dự án nghiên cứu của các khoa, bộ môn (công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật y sinh…) cùng các doanh nghiệp của cựu sinh viên và đối tác trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tuần lễ diễn ra với chuỗi hoạt động xuyên suốt từ hôm nay 28-11 đến ngày 1-12:

Chuỗi hội thảo, tọa đàm cung cấp kiến thức về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong sinh viên.

Gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp và dự án nghiên cứu tiêu biểu: hiểu rõ hơn về "câu chuyện đằng sau" sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp cựu sinh viên, dự án ươm tạo và các dự án nghiên cứu nổi bật.

Hoạt động đánh giá và kết nối dự án với chuyên gia: dự án ươm tạo được đánh giá đạt yêu cầu sẽ chính thức "tốt nghiệp" chương trình ươm tạo. Dự án nghiên cứu tại trường có sản phẩm demo nhận đánh giá và tạo kết nối tiếp tục phát triển.

Chương trình "Giao lưu Quả cầu vàng Trường đại học Quốc tế" nhằm lan tỏa giá trị của giải thưởng "Quả cầu vàng" của các giảng viên nhà trường đã đoạt giải thưởng về quá trình phấn đấu…

Dịp này, Trường đại học Quốc tế cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác các đơn vị doanh nghiệp để thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, dự án nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục phát triển bền vững trong cộng đồng.

TP.HCM sẽ có nhiều chính sách đặc biệt với khởi nghiệp, đổi mới sáng tạoTP.HCM sẽ có nhiều chính sách đặc biệt với khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

HĐND TP.HCM sẽ họp thông qua các chính sách khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Trong đó có mức chi cho các nhiệm vụ khoa học và thông qua kích cầu liên quan đến các đổi mới sáng tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên