Tag: dự án khởi nghiệp

Chế phẩm từ vỏ tôm bảo quản trái cây thắng cuộc thi khởi nghiệp

Dự án của sinh viên Trường đại học Văn Lang (TP.HCM) đoạt giải đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp Ra khơi năm 2023.

Khởi nghiệp với ước mơ sẻ chia cùng cộng đồng

WeShare, một dự án khởi nghiệp tạo điều kiện cho cộng đồng quyên góp thông qua ứng dụng mua sắm, cũng là dự án được ấp ủ từ bao ý tưởng thời sinh viên của nhóm bạn trẻ gen Z.

Nhân sự: Con đường nào cho start-up?

Nền kinh tế Việt Nam đang có khá nhiều thách thức, song đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư tương lai, trong đó tập trung vào nguồn nhân lực.

Chế rơ le chống giật bán cả ngàn chiếc mỗi tháng, luôn 'cháy hàng'

Giải pháp kỹ thuật nhỏ từng bị các nhà sản xuất lớn bỏ quên đã tạo ra cơ hội khởi nghiệp thành công cho một doanh nghiệp trẻ. Đó là giải pháp rơ le chống giật điều khiển phao điện.

Sinh viên làm máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón

Chiếc máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón này được đánh giá cao về khả năng triển khai thực tế cho các nhà hàng, quán ăn quy mô vừa.

Selly - giải pháp khởi nghiệp bán hàng không cần vốn

Bán hàng nhận hoa hồng cao nhưng không bỏ vốn, ý tưởng có vẻ 'siêu thực' đã được hiện thực hóa nhờ giải pháp của các nhà khởi nghiệp Đà Nẵng - Selly.

Video: Hai người trẻ bình dân hóa đông trùng hạ thảo

Hai bạn trẻ tại Đà Nẵng đã cố gắng bình dân hóa để đông trùng hạ thảo có thể đến với mọi nhà. Sau 5 năm tìm tòi, họ đã có những thành công đầu tiên trên bước đường khởi nghiệp.

Love World đồng hành Ngày hội khởi nghiệp quốc gia HSSV lần thứ V

Love World vinh dự khi được đồng hành cùng 'Ngày hội khởi nghiệp Quốc Gia' của HSSV (SV.STARTUP) lần thứ V diễn ra tại Huế ngày 25 và 26-3-2023.

HUTECH Startup Wings 2023 - sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên đã trở lại

Với mô hình đào tạo ứng dụng, kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là nơi 'ươm mầm' nhiều ước mơ khởi nghiệp sinh viên qua loạt sân chơi học thuật, đặc biệt là HUTECH Startup Wings.

Trao giải cuộc thi ‘Chắp cánh khởi nghiệp xanh’: Khi người trẻ sẵn sàng đương đầu cái ‘khó’

Nông trại tuần hoàn Thiên Nông, muối dược liệu Việt Nam, đũa tre than hoạt tính… là những dự án giành giải cao trong cuộc thi ‘Chắp cánh khởi nghiệp xanh’.