07/05/2020 09:17 GMT+7

Hàng không tăng tần suất, tung vé giá rẻ kích cầu

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Các hãng bay lên kế hoạch tăng tần suất và khai thác, phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6-2020. Để kích cầu hành khách đi lại, hàng loạt giá vé từ 6.500 - 199.000 đồng/chặng được tung ra kích cầu.

Hàng không tăng tần suất, tung vé giá rẻ kích cầu - Ảnh 1.

Hàng không lên kế hoạch tăng tần suất bay, phục hồi toàn mạng bay nội địa từ tháng 6-2020 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đại diện Vietnam Airlines cho biết mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch COVID-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6-2020.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 15-5, hãng tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội - TP.HCM. 

Từ ngày 16-5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM; 6-7 chuyến/ngày giữa TP.HCM và Phú Quốc; 5 chuyến/ngày giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6-2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch COVID-19.

Từ ngày 7-5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 4 chuyến/tuần giữa TP.HCM đi Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới... 

Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (chuyên chặng bay ngắn bằng ATR72) triển khai tăng tần suất các đường bay giữa TP.HCM và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ từ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP.HCM và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Để kích cầu hành khách đi lại, hãng Vietjet và Vietnam Airlines tăng khuyến mãi vé máy bay với nhiều đường bay. Vietnam Airlines tung dải vé 199.000 đồng/chặng, bao thuế phí khoảng 689.000 đồng/vé, còn Vietjet tung 6.500 đồng/vé cho chặng bay quốc tế từ TP.HCM đến Thái Lan. 

Đại diện công ty du lịch tại TP.HCM cho biết các hãng phục hồi mạng bay nội địa sẽ giúp các đơn vị thiết kế những tour du lịch mới, giá cả phù hợp, chủ yếu kích cầu khách hàng sau thời gian "đóng băng". Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp du lịch tung ra nhiều chùm tour mới, tập trung vào thị trường nội địa. 

Đại diện Fiditour nhận định có thể từ nay đến cuối năm sẽ là cơ hội tốt cho sản phẩm du lịch nội địa từ tour tự chọn, tour trọn gói đến các dịch vụ riêng như vé máy bay, thuê ôtô, đặt phòng khách sạn...

Nhiều tour du lịch nội địa mới bắt đầu tung ra sau dịch COVID-19 Nhiều tour du lịch nội địa mới bắt đầu tung ra sau dịch COVID-19

TTO - Ngay sau khi mở cửa trở lại, nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành đã nhanh chóng cung cấp các dịch vụ du lịch, tung ra tour tuyến mới hấp dẫn du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận