Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Hàng không tăng tần suất bay dịp 30-4, vé vẫn còn nhiều
TTO - Trong 2 ngày 29 và 30-4, các hãng tăng tần suất các đường bay, đặc biệt là chặng bay trục TP.HCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Giá vé không tăng cao và còn nhiều chuyến bay trống chỗ.

Hành khách xếp hàng dài và chú ý khoảng cảnh 2m tại khu làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG
Tối 29-4, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5, hãng đã thực hiện tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 8 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM được tăng cường khai thác với tần suất 3 chuyến/ngày/đường bay.
Bên cạnh tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ, từ ngày 1-5 đến 15-5, VNA dự kiến sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa. Hãng dự kiến khai thác 14 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM; 4 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM.
Từ ngày 16-5, các đường bay này sẽ tiếp tục được tăng tần suất lên lần lượt là 20 chuyến/ngày và 7 chuyến/ngày để không chỉ phục vụ nhu cầu giao thương mà còn từng bước kích cầu thị trường du lịch trước thềm cao điểm hè.

Các dịch vụ mua sắm, phòng thương gia được mở trở lại phục vụ hành khách - Ảnh: CÔNG TRUNG
Đối với những đường bay đi các địa phương khác, hãng linh hoạt khai thác 3 - 21 chuyến/tuần theo tình hình thực tế trên từng đường bay trong giai đoạn này.
Hãng Jetstar Pacific (JPA) cũng có kế hoạch tăng cường chuyến bay trên các đường bay trục và đường bay địa phương. Theo đó, dự kiến từ ngày 5-5 JPA sẽ thực hiện 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội - TP.HCM....
Đối với các chuyến bay của JPA trong thời điểm hãng đang tái cơ cấu, hành khách mua vé của JPA nhưng bay của VNA dưới hình thức hợp tác liên danh của 2 hãng này. Thời gian gần đây, tình trạng hủy chuyến xảy ra nhiều ở hãng bay JPA.
Đối với chặng bay ngắn như Côn Đảo - TP.HCM, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) cho biết từ ngày 1-5 sẽ tăng tần suất đường bay giữa TP.HCM - Côn Đảo lên 3 chuyến/ngày. Các đường bay khác trong mạng bay của VASCO gồm giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP.HCM và Rạch Giá, Cà Mau vẫn tiếp tục được khai thác.
Dù dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày nhưng tâm lý còn lo ngại dịch COVID-19 nên nhu cầu di chuyển theo đường hàng không của người dân không tăng cao như mọi năm.
Khảo sát giá vé máy bay trên website các hãng tối 29-4, cho thấy giá vé khởi hành vào ngày 30-4 và những ngày sau đó không quá đắt, nhiều chuyến bay còn vé.
Trên đường bay trục Hà Nội - TP.HCM, các hãng VNA, Vietjet Air, Bamboo Airways còn vé song số lượng không nhiều. Thấp nhất cho chặng bay trên vào ngày 30-4, giá vé Vietjet mở bán là 899.000 đồng/vé, Bamboo Airways 1,1 triệu đồng/vé và VNA 1,3 triệu đồng/vé.
Trên đường bay Hà Nội - Nha Trang khởi hành vào ngày 30-4, vé của Bamboo Airways có mức giá thấp nhất 2,7 triệu đồng/vé, chiều ngược lại khởi hành ngày 3-5 có giá 3,6 triệu đồng/vé.
Dịch vụ mua sắm, phòng thương gia mở cửa trở lại
Tối 29-4, đại diện Bamboo Airways cho biết kể từ ngày mai 30-4, phòng chờ hạng thương gia First Lounge của hãng tại Nội Bài chính thức mở cửa trở lại sau thời gian tạm ngừng vì dịch.
Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco, cho biết lần lượt mở của các quầy dịch vụ bán lẻ, ẩm thương, phòng chờ hạng thương gia tại khu cách lý nhà ga quốc nội... để đáp ứng nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của hành khách. Hoạt động dịch vụ sẽ được phục vụ linh hoạt theo chuyến bay, số lượng hành khách.
-
TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh - “hoangminhkhumbeo” liên quan đến clip chửi người miền Trung không ra gì.
-
TTO - Một đám cháy lớn xuất phát từ tầng thượng của tòa nhà cao tầng trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Trong lúc cháy, nhiều tiếng nổ lớn phát ra chát chúa, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
-
TTO - Thiệt hại của Bắc Kinh có thể còn nghiêm trọng hơn khi vùng lãnh thổ Đài Loan cũng đang phát huy tối đa năng lực tài chính của họ để đầu tư vào các trọng điểm như Lithuania, Slovakia, CH Czech và Hungary.
-
TTO - Ngày 12-8, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu mật, gồm một số được đóng dấu "tuyệt mật", tại dinh thự của cựu tổng thống Donald Trump trong tuần này, và cho rằng ông có khả năng vi phạm Đạo luật gián điệp.
-
TTO - Theo Luật cư trú 2020, từ ngày 1-1-2023, toàn bộ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Do đó sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã cấp sẽ chỉ còn được sử dụng đến ngày 31-12-2022.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận