Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hàng giả

Tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng tiếp tay cho hàng giả

Tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng tiếp tay cho hàng giả

TTO - Để hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên yêu cầu người bán cung cấp thông tin nguồn gốc hàng hóa và hóa đơn chứng từ.

​Nạn hàng giả đe dọa châu Âu

Hiện nay khoảng 39% GDP của EU và 26% số việc làm tại EU đến từ lĩnh vực công nghiệp có mức độ bảo hộ trí tuệ cao.

Phát hiện hàng ngàn thùng hàng chưa rõ nguồn gốc

TTO - Ngày 6-7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hàng ngàn thùng hàng chưa rõ nguồn gốc.

600 màng lọc nước Trung Quốc được 'phù phép' thành hàng Mỹ

TTO - Màng lọc nước xuất xứ Trung Quốc mua trôi nổi trên thị trường được người của hai công ty Nhật Quang và Thanh Tuấn dán tem sản xuất từ Mỹ để bán.

Bắt container hàng lậu hơn 30 tỉ đồng qua cảng Cát Lái

TTO - Trong container nhập từ Trung Quốc này chứa nhiều hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng ước trị giá hơn 30 tỉ đồng.

Làm hàng giả, Trung Quốc kiếm 400 tỉ USD mỗi năm

TTO - Trong 500 tỉ USD hàng giả trên thế giới, Trung Quốc và Hong Kong chiếm tới 400 tỉ USD, làm giả bất cứ thứ gì từ cây kim sợi chỉ đến thuốc chữa bệnh, miễn là có mẫu.

Hàng giả Trung Quốc tuồn mạnh vào Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã liên tục đặt ra những câu hỏi cho các cơ quan quản lý thị trường trên cả nước rằng: tại sao có nhiều chương trình, kế hoạch nhưng hàng lậu, hàng giả vẫn ngày càng tăng?

​Tin nóng 24h: TP.HCM đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu

TTO - Tình người trong lũ dữ; Chủ đầu tư làm đường bê bối nhưng lại đòi tiền thanh toán giá cao; Phát hiện hơn 100 người nghi sử dụng ma túy trong bar, khách sạn tại TP.HCM; Cứu sống một phụ nữ bị chồng đâm thủng phổi...

Lập 5 đoàn kiểm tra phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

TTO - Thành lập 5 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016.