Tag:

Hàng giả

Hàng giả 'bung lụa' vì xử lý quá nhẹ tay

Hàng giả 'bung lụa' vì xử lý quá nhẹ tay

TTO - Mức phạt thấp là một trong nhiều nguyên nhân lớn khiến tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan ở khu vực Đông Nam Á ngày càng lên mức báo động.

12:10

Hàng giả trên chợ mạng, làm sao quản lý?

TTO - Từ thực phẩm, sữa, nước hoa, thời trang cho tới đồ điện tử trên các chợ mua sắm online hiện nay đều tràn ngập những món hàng không rõ nguồn gốc, với tiêu chí giá rẻ người dùng đổ xô mua sắm, trong khi nhà quản lý lại khó kiểm soát được hết.

03:06

Tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng tiếp tay cho hàng giả

TTO - Để hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên yêu cầu người bán cung cấp thông tin nguồn gốc hàng hóa và hóa đơn chứng từ.

03:37

Lại 'phù phép' nông sản không rõ nguồn thành Đặc sản Đà Lạt

TTO - Hàng trăm thùng rau, củ, quả sấy khô không rõ nguồn gốc được mua từ các tỉnh đưa về Đà Lạt để "phù phép" thành đặc sản Đà Lạt vừa bị lực lượng công an phát hiện.

09:45

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu báo cáo vụ Khaisilk, xử lý nghiêm hàng gian

TTO - Thông tin được giám đốc Sở Công thương TP.HCM Phạm Thành Kiên đưa ra tại cuộc họp kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 của UBND TP.HCM sáng 30-10.

02:03

Tạm thu giữ một số sản phẩm tại tiệm Khaisilk ở Hà Nội

TTO - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa và đã tạm thu giữ một số sản phẩm của cửa hàng này.

11:55

​Nạn hàng giả đe dọa châu Âu

Hiện nay khoảng 39% GDP của EU và 26% số việc làm tại EU đến từ lĩnh vực công nghiệp có mức độ bảo hộ trí tuệ cao.

07:40

Phát hiện hàng ngàn thùng hàng chưa rõ nguồn gốc

TTO - Ngày 6-7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hàng ngàn thùng hàng chưa rõ nguồn gốc.

01:56

600 màng lọc nước Trung Quốc được 'phù phép' thành hàng Mỹ

TTO - Màng lọc nước xuất xứ Trung Quốc mua trôi nổi trên thị trường được người của hai công ty Nhật Quang và Thanh Tuấn dán tem sản xuất từ Mỹ để bán.