Tag: Hàng giả

Lướt TikTok mua phải hàng giả, tôi phải xử lý thế nào?

Tôi lướt tiktok giải trí thì thấy quảng cáo máy nấu sữa hạt. Tôi nhấp vào xem giá thì hiện lên thông tin đặt hàng ngay được giảm còn 790.000 đồng.

Biến hóa tam thất thành sâm Ngọc Linh, cách nào phân biệt thật - giả?

Vấn nạn sâm giả, đặc biệt là tình trạng trà trộn các giống sâm ngoại lai từ nơi khác vào gắn mác thương hiệu sâm Ngọc Linh đang đặt ra nhiều thách thức.

Quảng cáo trên mạng: Giám sát chặt, phạt thật nặng

Việc tuân thủ các quy định về quảng cáo trên mạng không những giúp bảo vệ uy tín của các thương hiệu, nhãn hàng mà còn góp phần ngăn ngừa hàng giả, hàng nhái, đẩy lùi những kênh có nội dung xấu, độc hại...

Làm gì khi mua mỹ phẩm trên TikTok nghi là hàng giả?

Tôi thấy trên TikTok có người đăng bán mỹ phẩm, sau khi mua về mới phát hiện là hàng giả.

Điều tra: Lật tẩy thần dược giả, quảng cáo dỏm: 'Trùm cuối' nói gì?

Hàng loạt quảng cáo dỏm thổi phồng tác dụng của các loại thần dược giả chưa được Cục Quản lý dược cấp phép để bán ra thị trường. Nhiều nạn nhân bị lừa gạt vừa ôm bệnh vừa ôm nợ.

Hàng chục loại thuốc tây giả trong đường dây sản xuất hàng giả quy mô lớn

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) đã khởi tố 6 bị can liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả là thuốc chữa bệnh với quy mô lớn, thu giữ nhiều loại thuốc tây giả có trị giá ước tính hàng tỉ đồng.

Quyết chặn hàng giả trên mạng

TTO - Lần đầu tiên, Bộ Công Thương chính thức trình Chính phủ đề án chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ người tiêu dùng trên nền tảng thương mại điện tử, nâng cao sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng và cam kết của các sàn thương mại điện tử.

TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả

TTO - Cơ quan chức năng TP.HCM vừa bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như X-men, Romano, Clear... Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn.

Hàng nhái từ Trung Quốc vào Việt Nam giống hàng chính hãng đến 80%

TTO - Hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ không chỉ sản xuất trong nước mà còn được đặt ở nước ngoài, đưa vào trong nước tiêu thụ bằng nhiều đường khác nhau, tập trung chủ yếu là thực phẩm chức năng, thời trang, mỹ phẩm, giày dép...

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm giả 'Nón Sơn'

TTO - Sáng 18-11, TAND quận Bình Tân mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Hà Bảo Châu, Đỗ Quang Hải, Nguyễn Vinh Quang về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Các bị cáo này đã sản xuất, buôn bán nón bảo hiểm giả nhãn hiệu 'Nón Sơn'.