01/09/2022 20:40 GMT+7

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk

TR.TÂN - THẾ THẾ
TR.TÂN - THẾ THẾ

TTO - Tối 1-9, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết đã có hơn 20.000 người tới dự lễ khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022.

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hàng chục ngàn người đã có mặt tại Lễ hội sầu riêng lần thứ nhất - Ảnh: THẾ THẾ

Từ chiều 1-9, trên tuyến quốc lộ 26 qua huyện miền núi này, kẹt xe cục bộ kéo dài hàng chục km.

Anh Hoàng Đức (TP.HCM) cho biết cả gia đình năm người tranh thủ dịp Quốc khánh đã đến Đắk Lắk để du lịch, tham gia Lễ hội sầu riêng.

"Do lượng khách quá đông, hàng ngàn lượt xe hơi, xe tải kẹt cứng trên quốc lộ 26 hướng từ Buôn Ma Thuột về huyện Krông Pắk. Mất gần 3 tiếng tôi mới di chuyển từ Buôn Ma Thuột để đến được lễ hội với quãng đường chưa tới 30km", anh Đức nói.

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 26 - Ảnh: TRUNG TÂN

Tối 1-9, hàng vạn người dân và du khách được tham dự đêm khai mạc Lễ hội sầu riêng đầy sắc màu với chủ đề "Sầu riêng Krông Pắk - khát vọng vươn lên" - như mong mỏi của vùng đất với những trái cây ngon ngọt muốn vươn đến nhiều thị trường trong và ngoài nước. 

Du khách đến từ TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hằng, chia sẻ mình là người mê sầu riêng nên khi nghe tin tổ chức lễ hội, lại đúng dịp Quốc khánh, cả gia đình đã đến thưởng thức bằng được. 

"Được đi thăm vườn sầu riêng trĩu quả, ăn những múi sầu riêng tại vườn cảm giác rất thích, hơn hết tôi có dịp để đưa gia đình đi du lịch. Thời tiết ở Đắk Lắk hiền hòa, nhiều cảnh đẹp, không thất vọng khi đến với lễ hội", bà Hằng vui vẻ.

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk - Ảnh 3.

Thoát khỏi cảnh kẹt xe, hàng vạn người dân đến với đêm lung linh sắc màu của lễ hội - Ảnh: THẾ THẾ

Bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết dịp này ngoài sầu riêng, tại Hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP, đã có hơn 1.000 dòng sản phẩm nông sản chế biến, sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3 đến 5 sao được quảng bá đến du khách.

Trong chuỗi hoạt động của lễ hội còn có các chương trình như: Hội nghị kêu gọi thu hút đầu tư và phát triển nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắk năm 2022, Hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP, các sản phẩm trái cây của địa phương...

Thêm vào đó, lễ hội còn tổ chức thăm trang trại trồng chuối xuất khẩu 200 ha tại xã Vụ Bổn, tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CADA, trải nghiệm thưởng thức sầu riêng tại vườn, thăm nhà máy sản xuất giày da Thái Bình Dương…

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Đắk Lắk, trong dịp Lễ hội sầu riêng còn diễn ra hoạt động biểu diễn bay treo khinh khí cầu phục vụ người dân và du khách tại quảng trường khu vực hồ Tân An.

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk - Ảnh 4.

Du khách thích thú thưởng thức sầu riêng tại vườn - Ảnh: THẾ THẾ

Theo UBND huyện Krông Pắk, toàn huyện có gần 3.800 ha sầu riêng, trong đó 2.600 ha đã cho thu hoạch, đạt gần 50.000 tấn/vụ, thu về gần 2.500 tỉ đồng/năm.

Vào tháng 3-2022, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm sầu riêng Krông Pắk. 

Mới đây, sầu riêng Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc và đây là cơ hội rất lớn của địa phương. 

Hàng chục ngàn người dự lễ hội sầu riêng lần đầu tiên tại Đắk Lắk - Ảnh 5.

Sản phẩm sầu riêng Đắk Lắk được đánh giá rất thơm ngon, nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng - Ảnh: THẾ THẾ

Sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc từ hôm nay 11-7 Sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc từ hôm nay 11-7

TTO - Từ ngày 11-7, sầu riêng của Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch qua tất cả cửa khẩu của Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận