Tag: thu hút đầu tư

‘Trải thảm’ thu hút đầu tư vào công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công cao Đà Nẵng đang là khu công nghệ cao duy nhất tại miền Trung. Hiện thành phố Đà Nẵng đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, “đặc thù” để thu hút đầu tư vào đây.

Phát triển đô thị, nhìn từ Phú Mỹ Hưng

Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng...

Dung Quất, trung tâm thu hút đầu tư của miền Trung

Công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp sẽ là những mũi đột phá của Dung Quất. Trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất, công nghiệp nặng gắn liền với cảng nước sâu.

Việt Nam sẽ có ưu đãi, hỗ trợ không liên quan đến thuế cho nhà đầu tư FDI

Việt Nam đang nghiên cứu làm sao có biện pháp ưu đãi tối ưu nhất khi thực hiện chính sách của thuế tối thiểu toàn cầu của OECD, vừa đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư và kinh tế Việt Nam tốt hơn.

Lao động có trình độ đại học trở lên của Đồng bằng sông Cửu Long vẫn 'thấp nhất cả nước'

Dù có nhiều tiến triển nhưng ở một số khía cạnh, giáo dục và đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang ở mức 'thấp nhất cả nước'. Các đại biểu đã nêu nhiều giải pháp cải thiện vấn đề này.

Đại sứ Úc: TP.HCM sẽ là trung tâm thu hút các nhà đầu tư Úc

Gặp Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski bày tỏ tin tưởng TP.HCM sẽ là một trung tâm thu hút các nhà đầu tư của Úc tại Việt Nam và muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa.

Hợp nhất cửa khẩu quốc tế đường bộ và đường sông Vĩnh Xương

An Giang công bố lễ hợp nhất cửa khẩu quốc tế đường bộ và đường sông Vĩnh Xương. Như vậy, An Giang có hai cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương và Tịnh Biên.

Doanh nghiệp kiến nghị tạo quỹ đất phục vụ sản xuất

Nói với lãnh đạo Đà Nẵng, nhiều doanh nghiệp kiến nghị TP có chính sách khai mở nguồn lực đất đai, tạo quỹ đất để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Năng lượng tái tạo: Chìa khóa để thu hút doanh nghiệp quốc tế

Sau thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) cam kết tài trợ cho VN 15,5 tỉ USD, ông Philipp Munzinger nhận định: năng lượng tái tạo cần được phát triển hơn nữa.

Đồng Nai lý giải nguyên nhân rớt khỏi ‘top đầu’ về thu hút đầu tư

Quỹ đất trong các khu công nghiệp còn lại thấp, nhỏ lẻ nên rất hạn chế đối với nhà đầu tư cần quỹ đất lớn. Trong đó, nhà đầu tư Lego đã bỏ sang Bình Dương sau ba năm chờ đợi mặt bằng không được.