25/07/2023 15:44 GMT+7

Hàng chục ngàn cư dân mạng Việt vẽ Hoàng Sa, Trường Sa từ 80.000 pixel

Trong một sự kiện quốc tế trên Internet, một người phát sóng trực tiếp đã kêu gọi cộng đồng mạng Việt Nam đồng lòng vẽ bức tranh bản đồ Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa nổi bật được ghép lại từ 80.000 pixel.

Bản đồ Việt Nam với lời khẳng định chủ quyền được tạo nên bởi cộng đồng mạng Việt Nam được bạn bè quốc tế bất ngờ và ngưỡng mộ - Ảnh chụp màn hình

Bản đồ Việt Nam với lời khẳng định chủ quyền được tạo nên bởi cộng đồng mạng Việt Nam được bạn bè quốc tế bất ngờ và ngưỡng mộ - Ảnh chụp màn hình

Cộng đồng mạng Việt Nam đã thể hiện lòng yêu nước, tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo với niềm tự hào dân tộc và bằng sự đoàn kết vẽ nên bản đồ Việt Nam với lời khẳng định chắc nịch "Trường Sa, Hoàng Sa belong to VietNam".

Được biết, Place hay R/Place là một sự kiện lớn trên Internet của mạng xã hội Reddit được tổ chức mỗi năm một lần và được hàng triệu người dùng Reddit trên khắp thế giới theo dõi.

Theo đó, người dùng có thể cùng nhau tạo nên một bức tranh bằng cách thay đổi màu của một pixel từ bảng 16 màu. Mỗi 5 phút một lần, mỗi cá nhân sẽ được chấm 1 pixel (màu tùy ý) trên khoảng trắng này để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh.

Tranh thủ cơ hội này, một streamer (người phát sóng trực tiếp) nổi tiếng là Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) cùng người hâm mộ đã tạo nên một bức tranh bản đồ Việt Nam với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng thông điệp "TRUONG SA, HOANG SA BELONG TO VIETNAM" (Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam).

Quá trình hoàn thiện bức tranh - Video quay màn hình

Bức tranh được vẽ trên nền đỏ với ngôi sao vàng tượng trưng cho quốc kỳ của dân tộc. Các họa tiết mô phỏng họa tiết trên trống đồng cũng được đưa vào bức tranh để mang đậm bản sắc văn hóa, lịch sử của nước Việt. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn phác họa thành công hình ảnh trí - nông - công - binh thường thấy trong các tấm áp phích cổ động của Việt Nam.

Điều đáng nói là việc hoàn thiện bức tranh này vô cùng khó khi phải cạnh tranh với cộng đồng mạng các nước mạnh như Pháp, Mỹ, Đức… hay những hội nhóm streamer nổi tiếng như IshowSpeed, xQc… Nhưng để có thể giữ được bức tranh đến tận giây phút cuối cùng lại càng khó khăn hơn vì người tham gia có thể tô màu chồng lên những bức tranh khác.

Do đó, bức tranh khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa đã chứng kiến sự đồng lòng và đoàn kết của hàng chục ngàn cư dân mạng để bảo vệ sự toàn vẹn cho đến cuối cùng.

Sau khi hoàn thiện, bức tranh đã gây chấn động không chỉ trong cộng đồng mạng Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

Sylvia Sabes (Pháp) bình luận dưới một bài đăng: "Hẳn người Việt phải yêu nước và đoàn kết thế nào mới có thể hoàn thiện bức tranh đẹp và nhanh như vậy. Nhiều người cho rằng họ dùng bots, nhưng tôi nghĩ họ đã làm nên nó bằng tình yêu với đất nước của mình".

Quốc kỳ Việt Nam ở Trường Sa đã trở lại trên Google Maps, Google EarthQuốc kỳ Việt Nam ở Trường Sa đã trở lại trên Google Maps, Google Earth

Lá cờ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn đã trở lại trên hai ứng dụng của Google ngày 18-7, ngoại trừ phiên bản Pro cho máy tính của Google Earth.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên