14/07/2023 12:26 GMT+7

Từ Trường Sa thân yêu, 'Bài ca sinh viên' tỏa khắp mọi miền

Từ đêm nhạc đặc biệt ở quần đảo Trường Sa, Hội Sinh viên Việt Nam chính thức khởi động hành trình 'Bài ca sinh viên' đến đông đảo sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Đêm nhạc ở đảo Trường Sa 2023 khởi đầu cho hành trình "Bài ca sinh viên" - Ảnh: NAM TRẦN

Đêm nhạc ở đảo Trường Sa 2023 khởi đầu cho hành trình "Bài ca sinh viên" - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 14-7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị họp báo khởi động chương trình "Hành trình Bài ca sinh viên".

Làn gió mới từ du học sinh Việt

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - chia sẻ thời điểm này các trường, tỉnh, thành đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Chương trình "Hành trình Bài ca sinh viên" dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên. 

Sân chơi này cũng tìm kiếm những tài năng âm nhạc là sinh viên, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Anh Triết cho biết thêm điểm mới năm nay là mở rộng đối tượng tham dự với du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, với mong muốn tạo ra "làn gió mới" lan tỏa sức sống của hành trình.

Nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền chia sẻ tại họp báo - Ảnh: HẢI LÂM

Nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền chia sẻ tại họp báo - Ảnh: HẢI LÂM

Tham gia hội đồng giám khảo của cuộc thi là những nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn âm nhạc cao như Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng, Ngô Lan Hương, Orange... Ban giám khảo sẽ lựa chọn thứ hạng các tiết mục đoạt giải dựa trên phần trình diễn tại đêm Gala toàn quốc.

Tại họp báo, nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền chia sẻ rất hào hứng tham gia hành trình "Bài ca sinh viên" và mong muốn mang kiến thức, kinh nghiệm của bản thân truyền đạt cho sinh viên, nhất là sinh viên đam mê nghệ thuật.

Dự kiến Hứa Kim Tuyền sẽ tham gia "tour xuyên Việt" tại vòng lưu diễn "On Stages". Anh cho rằng hành trình này sẽ giúp bản thân "tìm lại được sự trẻ trung" và tạo ra được bài hát để "sống cùng" các bạn sinh viên. Đồng thời, có thể tìm ra "viên ngọc quý" là các bạn sinh viên đam mê âm nhạc.

Ca sĩ Ngô Lan Hương cũng bày tỏ mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên theo đuổi đam mê, con đường nghệ thuật, đóng góp cho hoạt động Đoàn, Hội.

"Sống một đời có "lãi""

Với chủ đề là "Sống một đời có "lãi"", chị Hồ Hồng Nguyên - trưởng Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết hành trình nhằm kêu gọi các bạn sinh viên lựa chọn một lối sống lành mạnh, một cuộc sống nhân văn, một mục tiêu sống trong sáng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Chương trình được kết cấu thành các đêm nhạc được xây dựng thành một hành trình, điểm kết là chương trình gala với các tiết mục xuất sắc nhất, được biểu diễn tại chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Theo đó, 50 tiết mục dự thi xuất sắc nhất vòng sơ khảo bình chọn online sẽ có cơ hội trình diễn tại vòng lưu diễn "On Stages" diễn ra tại 5 thành phố: Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ để lựa chọn ra 8 tiết mục biểu diễn tại đêm gala toàn quốc.

Ban tổ chức cho biết đêm gala sẽ diễn ra trước thềm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12-2023.

Cơ cấu giải thưởng

Ban tổ chức trao 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải nhì 20 triệu đồng, 1 giải ba 10 triệu đồng và 5 giải khuyến khích trị giá 7 triệu đồng/giải.

Với các tiết mục được biểu diễn tại vòng lưu diễn (On Stages), trao 5 giải tiết mục được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng/tiết mục và 45 giải tiết mục được hội đồng giám khảo lựa chọn, trị giá 3 triệu đồng/tiết mục.

Các cá nhân, nhóm nhạc tham gia chương trình ghi hình lại tiết mục của mình và gửi email đăng ký về ban tổ chức tại địa chỉ: baicasinhvien@vsds.vn.

Giáo dục bằng trải nghiệm, "chạm" cảm xúc sinh viênGiáo dục bằng trải nghiệm, 'chạm' cảm xúc sinh viên

Hội Sinh viên Việt Nam đã lắng nghe ý kiến của phóng viên báo chí, truyền hình góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028) vào chiều 27-6 tại Hà Nội và TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên