23/12/2020 17:59 GMT+7

Hàn Quốc ứng dụng mạng 5G kiểm tra COVID-19 tại sân bay

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết hệ thống kết hợp công nghệ 5G gọi là MEC giúp giảm thiểu độ trễ tín hiệu bằng cách truyền dữ liệu đến những trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ thay vì đến một trung tâm duy nhất.

Hàn Quốc ứng dụng mạng 5G kiểm tra COVID-19 tại sân bay - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Incheon được lắp đặt hệ thống kiểm tra COVID-19 ứng dụng công nghệ 5G - Ảnh: KOREA TIMES

Báo The Korea Times ngày 23-12 đưa tin Hàn Quốc đã lắp đặt hệ thống kiểm tra hành khách tại sân bay điều khiển bởi mạng 5G.

Hệ thống sẽ kiểm tra những hành khách không đeo khẩu trang hoặc có triệu chứng COVID-19 như thân nhiệt cao tại sân bay quốc tế Incheon thông qua các kiôt kỹ thuật số và giám sát video.

Hệ thống này còn có khả năng khởi động các robot tự động để thực hiện khử trùng các vị trí có nguy cơ phơi nhiễm virus gây bệnh COVID-19 tại sân bay.

Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết hệ thống kết hợp công nghệ 5G gọi là MEC (điện toán cạnh biên đa truy cập) giúp giảm thiểu độ trễ tín hiệu bằng cách truyền dữ liệu đến những trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ thay vì đến một trung tâm duy nhất.

Nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom đã lắp đặt các trạm 5G đặc biệt tại sân bay để vận hành dịch vụ trên, ngoài ra các trạm cũng sử dụng con chip trí tuệ nhân tạo mới của công ty này - SAPEON X220.

Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông nói sẽ hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ 5G MEC, cụ thể là dành ra 108 triệu USD (gần 2,5 nghìn tỉ đồng) cho các dự án sử dụng công nghệ này cho đến hết năm 2022.

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, chỉ trong ngày 23-12, tính đến 15h chiều theo giờ địa phương, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1.092 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm nước này lên 52.550.

Cũng trong ngày 23-12, Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn các chuyến bay khởi hành từ Vương quốc Anh từ đây cho đến 31-12 bởi lo ngại về biến thể virus corona mới được phát hiện.

Hàn Quốc thay đổi quy định về thị thực với người nhập cư ly hôn có con Hàn Quốc thay đổi quy định về thị thực với người nhập cư ly hôn có con

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo những người nhập cư trở thành cha mẹ đơn thân sau khi ly hôn hoặc người vợ/chồng Hàn Quốc qua đời sẽ có thể ở lại Hàn Quốc.

LÊ CHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên