Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hãng hàng không Nga dành riêng chỗ cho khách không đeo khẩu trang

21/12/2020 14:01 GMT+7

Hãng hàng không Nga Aeroflot thông báo sẽ thiết kế chỗ ngồi riêng trên máy bay cho những hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Hãng hàng không Nga dành riêng chỗ cho khách không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng hàng không Nga Aeroflot. Ảnh: themoscowtimes.com

Hãng hàng không Nga Aeroflot thông báo sẽ thiết kế chỗ ngồi riêng trên máy bay cho những hành khách từ chối đeo khẩu trang. 'Điều quan trọng là chúng tôi phải đảm bảo an toàn cho mọi hành khách', kênh CNN dẫn lời người phát ngôn hãng hàng không Yulia Spivakova.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia và lớn nhất tại Nga này đã ban hành chính sách yêu cầu hành khách đi trên máy bay phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, trừ những lúc họ ăn, uống hoặc thay khẩu trang.

Tuy nhiên, có một vài hành khách không tuân thủ quy định hướng dẫn. Vì một chiếc máy bay không thể dừng khi di chuyển trên không và đuổi các hành khách bướng bỉnh kia xuống, Aeroflot đã thiết kế những chỗ ngồi đặc biệt trên mỗi chuyến bay dành cho những hành khách không thể hoặc không tuân thủ quy định đeo khẩu trang của hãng hàng không.

Mỗi một hãng hàng không trên thế giới đều đặt ra những quy định riêng về việc đeo khẩu trang trên máy bay. Phần lớn nhiệm vụ kiểm tra hành khách có tuân thủ quy định này hay không được giao cho các tiếp viên hàng không.

Nga không phải là quốc gia duy nhất mà quy định về việc đeo khẩu trang trên máy bay bị một số đối tượng phản đối. Tại Mỹ, hồi tháng 7/2020, một chuyến bay của Southwest Airlines đã phải quay lại Sân bay Quốc tế Denver sau khi một số hành khách ẩu đả vì chuyện đeo khẩu trang. Tính đến tháng 8, Delta Air Lines thông báo họ đã ban hành 250 lệnh cấm suốt đời đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Aeroflot hiện chưa thông báo liệu hãng có thực hiện lệnh cấm bay dài hạn hay các hình phạt khác đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay hay không. Tuy nhiên, việc tách riêng chỗ ngồi của họ trên máy bay có thể giảm phần nào khả năng lây truyền virus SARS-CoV-2 cho những hành khách khác.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận