Tag: virus Corona biến thể

FDA Mỹ: Một số bộ kit không phát hiện ra biến thể corona mới

TTO - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số phương pháp xét nghiệm phân tử có thể cho kết quả âm tính giả với các biến thể corona mới.

Giáo sư Oxford: Biến thể virus corona ở Nam Phi đáng lo hơn biến thể ở Anh

TTO - Giáo sư John Bell của ĐH Oxford (Anh) cảnh báo biến thể mới của virus corona ở Nam Phi 'đáng lo' hơn biến thể ở Anh, và các loại vắc xin COVID-19 hiện nay có thể không hiệu quả hoàn toàn với biến thể này.

Chủng virus corona biến thể đã vào Việt Nam như thế nào?

TTO - Ca nhiễm chủng virus corona biến thể từ Anh đã xuất hiện tại Việt Nam. Bệnh nhân được xác định dương tính vào ngày 24-12, chỉ hai ngày sau khi nhập cảnh và được cách ly ngay.

Phát hiện biến thể mới virus corona ở Việt Nam

TTO - Biến thể mới của virus corona từ Anh đã xuất hiện tại Việt Nam. Bệnh nhân nữ 45 tuổi mới từ Anh về nước, xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận bà bị nhiễm chủng virus biến thể dễ lây lan.

Từ hôm nay 28-12, Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh

TTO - Nhật Bản đã đưa ra thông báo kể từ hôm nay 28-12, lệnh cấm người nước ngoài không cư trú tại Nhật nhập cảnh bắt đầu có hiệu lực. Biện pháp này sẽ kéo dài đến tháng 1-2021.

Thêm Mỹ áp hạn chế đi lại với Anh vì biến thể virus corona mới

TTO - Mỹ yêu cầu mọi hành khách di chuyển đường không từ Anh đến phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Quy định có hiệu lực từ 28-12.

Vì sao biến thể virus corona xuất hiện nhiều nơi, chuyện gì xảy ra tiếp theo?

TTO - Biến thể virus corona xuất hiện với tốc độ kinh ngạc ở nhiều quốc gia đặt ra câu hỏi vì sao như vậy, và tương lai đại dịch sẽ đến đâu?

Biến thể virus corona lan tới Đan Mạch, thêm biến thể khác ở Nigeria

TTO - Trong khi Đan Mạch phát hiện 33 ca nhiễm có liên quan tới biến thể virus corona mới, ngày 24-12, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của châu Phi tuyên bố phát hiện thêm một biến thể virus corona mới tại Nigeria.

Bộ Y tế: Việt Nam chủ động phòng chống virus corona biến thể

TTO - Tại phiên họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành về phòng chống COVID-19 ngày 23-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết chủng virus biến chủng ở Anh đã làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 lên 70%.

Hơn 40 nước đã hạn chế đi lại tới Anh vì biến thể virus corona

TTO - Tính tới hôm nay 23-12, đã có hơn 40 quốc gia vẫn đang cấm hoặc hạn chế đi lại từ Anh để phòng ngừa biến thể virus corona mới, được cho là có khả năng lây nhiễm nhanh hơn.