26/12/2022 15:41 GMT+7

Hàn Quốc bắn cảnh cáo máy bay không người lái của Triều Tiên

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết đã tạm dừng nhiều chuyến bay tại hai sân bay quốc tế Gimpo và Incheon nhưng không nêu lý do. Cùng ngày, Hàn Quốc bắn cảnh cáo một máy bay không người lái của Triều Tiên.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo máy bay không người lái của Triều Tiên - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa Hàn Quốc tại hiện trường vụ máy bay KA-1 gặp nạn ở quận Hoengseong ngày 26-12 - Ảnh: YONHAP

Theo Bộ Đất đai, hạ tầng và giao thông Hàn Quốc, họ đã tạm thời cấm bay tại hai sân bay lớn nêu trên trong khoảng một tiếng đồng hồ ngày 26-12.

Thời gian cấm bay ở Gimpo và Incheon lần lượt là 13h08 và 13h22 (giờ địa phương). Các chuyến bay đã được phép hoạt động lại từ 14h10 cùng ngày.

Đây là động thái được thực hiện theo yêu cầu của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc. Hiện cơ quan chức năng chưa nêu lý do cụ thể của lệnh cấm bay tạm thời vừa qua.

Trong cùng ngày 26-12, không quân Hàn Quốc cho hay một chiếc máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1 đã rơi tại khu vực quận Hoengseong phía đông bắc Hàn Quốc, cách phía đông thủ đô Seoul khoảng 140km.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h43 sáng 26-12. Máy bay đã rơi không lâu sau khi cất cánh tại căn cứ gần thành phố Wonju.

Hai phi công trên máy bay đã an toàn và được đưa tới bệnh viện. Cũng chưa có thông tin gì về thiệt hại nhà cửa và nhân mạng liên quan.

Một diễn biến khác đáng chú ý trong ngày liên quan tới không phận là việc quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo một máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên.

Hãng tin Reuters cho biết một máy bay KA-1 của Hàn Quốc đã gặp nạn khi can thiệp UAV của Triều Tiên.

Theo Yonhap, Hàn Quốc đã điều máy bay, trực thăng và bắn cảnh cáo UAV của Triều Tiên xâm nhập không phận Hàn Quốc, vượt qua khu vực giới tuyến quân sự hai nước.

Hiện chưa rõ vụ KA-1 gặp nạn và vụ bám đuổi máy bay Triều Tiên có liên quan hay không, cũng chưa rõ sự việc có liên quan tới lệnh cấm bay ở Incheon và Gimpo hay không.

Triều Tiên nói sẽ có vũ khí thế hệ mới Triều Tiên nói sẽ có vũ khí thế hệ mới

TTO - Triều Tiên tuyên bố sắp có "hệ thống vũ khí chiến lược kiểu mới" sau khi nói đã tiến hành thành công một cuộc thử nghiệm "động cơ nhiên liệu rắn lực đẩy cao". Ông Kim Jong Un chỉ đạo vụ thử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận