Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng quyết 'hạ thổ' cáp viễn thông

28/02/2019 11:10 GMT+7

TTO - Các doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng đã đồng loạt ký cam kết chỉnh trang hệ thống cáp ngoại vi viễn thông, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố.

Hải Phòng quyết hạ thổ cáp viễn thông - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp viễn thông cùng lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng ký cam kết - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 28-2, Hội nghị ký cam kết do Sở TT&TT TP Hải Phòng chủ trì với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị điện lực, môi trường và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đang hoạt động trên địa bàn.

Ông Lương Hải Âu, giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng, khẳng định công tác chỉnh trang hệ thống cáp ngoại vi viễn thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng hình ảnh thành phố xanh - sạch - đẹp. Vì vậy, ông Âu đề nghị các doanh nghiệp ngay sau khi ký cam kết cần phải tiến hành ngay công tác rà soát lại hệ thống cáp ngoại vi viễn thông tại các địa bàn đang hoạt động để kịp thời có biện pháp khắc phục, không để tình trạng cáp viễn thông "nhằng nhịt" khắp phố phường gây mất mỹ quan cũng như tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

Ông Âu thông tin, tại TP Hải Phòng thời gian vừa qua việc chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông bước đầu được triển khai tại 47 tuyến đường trên địa bàn 6 quận, huyện gồm: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An, Đồ Sơn, Cát Hải với tổng chiều dài trên 100km.

Hải Phòng quyết hạ thổ cáp viễn thông - Ảnh 2.

Công tác tháo bỏ những dây cáp viễn thông dư thừa và bó gọn được triển khai tại một số quận, huyện của Hải Phòng thời gian qua được người dân đánh giá cao - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng quyết hạ thổ cáp viễn thông - Ảnh 3.

Khối lượng lớn các dây cáp viễn thông tại Hải Phòng được tháo bỏ khỏi các trụ điện, viễn thông tạo sự thông thoáng đường phố - Ảnh: TIẾN THẮNG

Riêng trong năm 2018, đã chỉnh trang, bó gọn mạng cáp viễn thông tại 90 ngõ, phố với tổng chiều dài gần 14km. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động di chuyển tạm và "hạ thổ" (ngầm hóa) mạng cáp ngoại vi viễn thông.

Lãnh đạo Sở TT&TT cũng nhìn nhận một số doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn vẫn chưa tuân thủ các yêu cầu về treo cáp viễn thông trên cột điện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành hệ thống lưới điện và làm xuất hiện hệ thống "mạng nhện" cáp viễn thông trên không.

Hải Phòng quyết hạ thổ cáp viễn thông - Ảnh 4.

Tình trạng cáp viễn thông nhằng nhịt trên các trụ điện như mạng nhện không chỉ gây mất mỹ quan mà ảnh hưởng đến việc vận hành lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ - Ảnh: TIẾN THẮNG

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận