Tag: nguy cơ cháy nổ

Nhà trọ kiểu làng lên phố: Cần giải pháp quyết liệt giảm nguy cơ cháy

Sau mỗi vụ cháy lớn, cơ quan chức năng lại rà soát các khâu, xử lý các vi phạm có liên quan. Nhưng mối nguy cháy nổ vẫn hiển hiện.

Sau vụ cháy làm chết 14 người: Tăng kiểm soát nhà trọ kết hợp kinh doanh

Sau vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (Hà Nội), nhiều ý kiến cho rằng cần quản lý chặt loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh và cho thuê trong những ngõ, hẻm nhỏ, nhất là với các loại hình kinh doanh nguy cơ cháy nổ cao.

Lần thứ hai trong tháng, TP.HCM yêu cầu phòng chống cháy nổ ở cầu, hầm đường bộ

Đây là lần thứ hai trong tháng 2-2023, Sở Giao thông vận tải TP có văn bản liên quan đến vấn đề này sau các vụ cháy gây ảnh hưởng đến công trình cầu ở TP.

Dạ cầu ở TP.HCM ‘biến’ thành nơi kinh doanh, bãi rác

Tình trạng dạ cầu bị chiếm dụng làm điểm kinh doanh, quán ăn hay thành nơi xả rác “lậu” diễn ra ngày càng nhiều. Việc này không những làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn giao thông.

Karaoke ở TP.HCM: kiểm tra tới đâu vi phạm tới đó

TTO - Qua rà soát các quán karaoke tại TP.HCM cho thấy các lỗi cải tạo, cơi nới, không bảo đảm lối thoát hiểm, bao bít toàn bộ mặt tiền cùng với việc đấu nối hệ thống điện không theo quy chuẩn... tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

BMW thu hồi 1,03 triệu xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

TTO - Nguyên nhân lỗi được xác định là bộ sưởi van thông gió các-te (van PCV - bộ phận quan trọng trong hệ thống xả) dễ bị ẩm khiến các bộ phận làm bằng nhựa xuống cấp. Điều này có nguy cơ dẫn đến chập điện và cháy, ngay cả khi không chạy.

Mỹ: Phát hiện đột phá giúp giảm thời gian sạc cho ôtô điện

Chia sẻ trên nhật báo Joule, các nhà nghiên cứu khẳng định phát hiện mới giúp ôtô điện chỉ mất khoảng 10 phút để sạc đủ năng lượng cho đoạn đường dài 320km.

Hà Nội 200, Đà Nẵng 150, TP.HCM tới 10.000 cơ sở sản xuất 'đáng sợ' sát nách nhà dân

TTO - Sau vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, rất nhiều người lo lắng bởi các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, nguy cơ cháy nổ vẫn đang nằm sát nách nhà mình. Vì sao các cơ sở này vẫn chậm di dời sau bao năm lên kế hoạch?

Singapore ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do phương tiện di chuyển cá nhân

Singapore thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm nỗ lực giảm nguy cơ cháy nổ do từ các PMD không đăng ký theo tiêu chuẩn UL2272 như ván trượt, xe máy điện nhỏ dạng scooter.

Hàng không Mỹ cấm Macbook Pro do nguy cơ cháy nổ

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm hành khách mang máy tính Macbook Pro lên máy bay do có nguy cơ gây cháy nổ.