Tag: Nguy cơ cháy nổ

Karaoke ở TP.HCM: kiểm tra tới đâu vi phạm tới đó

TTO - Qua rà soát các quán karaoke tại TP.HCM cho thấy các lỗi cải tạo, cơi nới, không bảo đảm lối thoát hiểm, bao bít toàn bộ mặt tiền cùng với việc đấu nối hệ thống điện không theo quy chuẩn... tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

BMW thu hồi 1,03 triệu xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

TTO - Nguyên nhân lỗi được xác định là bộ sưởi van thông gió các-te (van PCV - bộ phận quan trọng trong hệ thống xả) dễ bị ẩm khiến các bộ phận làm bằng nhựa xuống cấp. Điều này có nguy cơ dẫn đến chập điện và cháy, ngay cả khi không chạy.

Mỹ: Phát hiện đột phá giúp giảm thời gian sạc cho ôtô điện

Chia sẻ trên nhật báo Joule, các nhà nghiên cứu khẳng định phát hiện mới giúp ôtô điện chỉ mất khoảng 10 phút để sạc đủ năng lượng cho đoạn đường dài 320km.

Hà Nội 200, Đà Nẵng 150, TP.HCM tới 10.000 cơ sở sản xuất 'đáng sợ' sát nách nhà dân

TTO - Sau vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, rất nhiều người lo lắng bởi các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, nguy cơ cháy nổ vẫn đang nằm sát nách nhà mình. Vì sao các cơ sở này vẫn chậm di dời sau bao năm lên kế hoạch?

Singapore ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do phương tiện di chuyển cá nhân

Singapore thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm nỗ lực giảm nguy cơ cháy nổ do từ các PMD không đăng ký theo tiêu chuẩn UL2272 như ván trượt, xe máy điện nhỏ dạng scooter.

Hàng không Mỹ cấm Macbook Pro do nguy cơ cháy nổ

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm hành khách mang máy tính Macbook Pro lên máy bay do có nguy cơ gây cháy nổ.

Vào đợt nắng nóng mới, điện lực miền Bắc kêu gọi sử dụng điện tiết kiệm

TTO – Trước tình hình nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Trung Bộ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng để đảm bảo sử dụng tiết kiệm, an toàn hệ thống điện.

Ba miền nắng gắt, TP.HCM chiều tối và đêm có thể mưa

TTO - Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22-4, trong khi Nam Bộ nóng đến ngày 24-4.

Hải Phòng quyết 'hạ thổ' cáp viễn thông

TTO - Các doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng đã đồng loạt ký cam kết chỉnh trang hệ thống cáp ngoại vi viễn thông, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố.

Coi chừng hàn xì có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào

TTO - Vụ cháy ở quán Ruby tại thị xã Long Khánh (Đồng Nai) làm 7 người thiệt mạng một lần nữa đã gióng lên hồi chuông báo động nguy cơ cháy nổ từ việc hàn xì, cắt sắt.