22/05/2021 15:47 GMT+7

Hải Phòng phát hiện 2 cha con có kháng thể SARS-CoV-2, nghi từng mắc bệnh nhưng tự khỏi

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Mẫu xét nghiệm của hai trường hợp F1 là chồng và con của nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, TP Hải Phòng phát hiện có kháng thể với virus SARS-CoV-2, ngành y tế nghi ngờ cả hai từng bị mắc COVID-19 nhưng tự khỏi.

Hải Phòng phát hiện 2 cha con có kháng thể SARS-CoV-2, nghi từng mắc bệnh nhưng tự khỏi - Ảnh 1.

Ngành y tế Hải Phòng phát hiện 2 trường hợp F1 (chồng và con) của nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền có kháng thể với SARS-CoV-2 dù chưa tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: T.THẮNG

Thông tin mới từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Phòng cho biết kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng TP và thông báo nhanh của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về hai trường hợp F1 của ca bệnh nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền phát hiện có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Hai người này là chồng và con trai của nữ giáo viên mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. 

Cụ thể, sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm hai cha con đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lại tìm thấy kháng thể với virus này.

Điều đáng nói, cả hai đều chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19 nên cơ quan chức năng nhận định có thể hai cha con từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây và tự khỏi bệnh nhờ sản sinh kháng thể.

Để chủ động phòng ngừa nguy cơ dịch lây lan, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện tăng cường truy vết, rà soát những trường hợp từng tiếp xúc gần với chồng và con trai của nữ giáo viên nói trên trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến nay.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần với chồng bệnh nhân N.. Đối với các học sinh học cùng lớp với con trai của bệnh nhân phải được thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà (do là trẻ dưới 15 tuổi).

TP Hải Phòng cũng nhất trí đề xuất của cơ quan chuyên môn về việc triển khai xét nghiệm để tìm kháng thể với virus SARS-CoV-2 với những trường hợp có nguy cơ cao, nếu kết quả xét nghiệm COVID-19 của những người này âm tính.

Theo thống kê, ngoài 2 mẫu của hai trường hợp nói trên, 74 mẫu khác (trong đó 52 mẫu liên quan đến các trường hợp tại quán karaoke New KTV - nơi có 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2) được tiến hành xét nghiệm kháng thể đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Hải Phòng: 1 giáo viên dương tính với COVID-19, đã lên lớp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người Hải Phòng: 1 giáo viên dương tính với COVID-19, đã lên lớp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người

TTO - Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay 18-5 đã thông tin về lịch trình di chuyển của ca dương tính COVID-19 vừa phát hiện đêm 17-5. Người này là giáo viên THPT, từ ngày 29-4 đến nay đã lên lớp, coi thi, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên