29/11/2021 19:34 GMT+7

Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 29-11, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế đi lại, tụ tập hiếu hỷ sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận các ổ dịch COVID-19 phức tạp trong những ngày gần đây.

Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND TP Hải Phòng, kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh COVID-19 tại huyện Tiên Lãng trong ngày 29-11 - Ảnh: ĐÀM THANH

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng ngày 29-11, tình hình dịch trên địa bàn thành phố những ngày qua rất phức tạp, đã xuất hiện một số ổ dịch. Đến nay, toàn thành phố ghi nhận 430 ca dương tính, tập trung tại địa bàn huyện Tiên Lãng, quận Hồng Bàng, Kiến An...

Mới đây nhất là 84 ca dương tính được ghi nhận tại công trường xây dựng của Tập đoàn Hoàng Huy ở quận Hồng Bàng. Được biết công trường xây dựng này có khoảng 900 công nhân lao động, chủ yếu người từ các địa phương khác đến nhưng nằm trọ rải rác các nơi trên địa bàn thành phố.

Tại huyện Tiên Lãng cũng đã ghi nhận 152 ca mắc COVID-19 ở 9/21 xã, thị trấn. Trong đó tập trung chủ yếu là học sinh và công nhân làm việc tại một số công ty may mặc trên địa bàn.

Ông Trần Anh Cường - giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - dự báo số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng gia tăng nhanh tại địa bàn nhiều quận, huyện. Để ứng phó, ngành y tế thành phố đang tập trung cao triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị.

Theo đó, đối với tuyến quận, huyện sẽ tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng; đối với các bệnh viện tuyến thành phố tập trung điều trị những bệnh nhân trung bình, có bệnh nền, già yếu, phụ nữ có thai… và với những bệnh nhân nặng, nguy kịch sẽ thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Bệnh viện Trẻ em…

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - kêu gọi người dân hạn chế di chuyển bởi hiện nay tình hình dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Ông Tùng yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương và rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn. Tăng cường vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Bên cạnh đó, rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường trên địa bàn thành phố để phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị trang thiết bị y tế, oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng ngày 29-11 - Ảnh: ĐÀM THANH

Ông Tùng cũng giao Sở Y tế khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động, chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Giao Sở Giáo dục và đào tạo thành phố căn cứ diễn biến dịch bệnh của các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến.

An Giang và Cần Thơ: Số ca mắc cao nhất, có các ổ dịch trong công ty An Giang và Cần Thơ: Số ca mắc cao nhất, có các ổ dịch trong công ty

TTO - Tối 10-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã phát hiện thêm 597 trường hợp dương tính COVID-19. Đặc biệt đã xuất hiện nhiều công ty trong và ngoài khu công nghiệp có ca nhiễm.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên