Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Hai ngày đưa 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

04/06/2020 12:56 GMT+7

TTO - Trong hai ngày 3 và 4-6, gần 340 công dân Việt Nam tại Anh đã về nước an toàn qua chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hai ngày đưa 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại Anh về nước ngày 3 và 4-6 tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo Bộ Ngoại giao ngày 4-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay nêu trên.

Hành khách trên các chuyên bay này là những người còn kẹt lại ở Anh do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Cụ thể nhóm công dân Việt Nam lên máy bay về nước vừa qua bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch trong bối cảnh nước Anh thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết.

Đại sứ quán cũng phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay.

Đại sứ cùng các cán bộ trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyến bay đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. 

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ 344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ

TTO - Khoảng 15h30 chiều 31-5, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN 0650 đưa công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

NHẬT ĐĂNG - CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận