Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Vietnam Airlines đưa 340 công dân Việt về Hà Nội sau khi chở khẩu trang y tế cho Nhật

25/05/2020 17:19 GMT+7

TTO - Ngày 25-5, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với giới chức sở tại đưa 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài (Hà Nội) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines, sau khi chở lô hàng viện trợ khẩu trang y tế cho Nhật Bản.

Vietnam Airlines đưa 340 công dân Việt về Hà Nội sau khi chở khẩu trang y tế cho Nhật - Ảnh 1.

Các công dân Việt Nam làm thủ tục bay tại sân bay Nhật Bản ngày 25-5 - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, 340 công dân này là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật đã ra sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Theo Bộ Ngoại giao, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Từ chiều bay đi, Vietnam Airlines cũng kết hợp chở lô hàng viện trợ khẩu trang y tế của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Vietnam Airlines đưa 340 công dân Việt về Hà Nội sau khi chở khẩu trang y tế cho Nhật - Ảnh 2.

Các công dân Việt Nam di chuyển tới sân bay ở Nhật Bản để về nước ngày 25-5 - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Theo Đài NHK (Nhật), tính đến ngày 25-5, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đã có hơn 16.600 ca bệnh và 839 người chết vì COVID-19.

Cũng trong ngày 25-5, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố tuyên bố gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh COVID-19 ở Tokyo, Hokkaido, Saitama, Chiba và Kanagawa, theo đó chấm dứt hoàn toàn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhật gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 Nhật gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh COVID-19 tại khu đô thị Tokyo và tỉnh Hokkaido, theo đó chấm dứt hoàn toàn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia này.

D.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận