Tag: Quan hệ Việt - Nhật

Thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

TTO - Năm 2023 đánh dấu tròn 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao. Để kỷ niệm cột mốc này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phát động thi thiết kế logo, hoan nghênh sự tham gia của tất cả cá nhân không phân biệt quốc tịch.

Nhật Bản và Đông Nam Á: Lắng nghe và thích ứng

TTCT - Đông Nam Á vẫn là một ẩn số khi mà trong thâm sâu các nước này có nhãn quan, mục đích, nhu cầu nhiều khi rất khác biệt, đúng như khẩu hiệu của khối ASEAN: “Đoàn kết trong đa dạng”. Chính vì thế, chuyến thăm ba nước ASEAN của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào đầu tháng 5, giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu cấp bách hiện nay, càng làm nổi bật một trong những đặc tính của Tokyo là luôn biết lắng nghe và thích ứng.

Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt thăm báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 14-3, ông Tsutomu Takebe, cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt, dẫn đầu đoàn đại biểu thăm trụ sở báo Tuổi Trẻ tại TP.HCM và gặp gỡ lãnh đạo báo.

Việt - Nhật đứng trước cơ hội hợp tác lớn

TTO - Phát biểu tại Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết các doanh nghiệp Việt - Nhật đang đứng trước những cơ hội lớn.

Việt - Nhật tin cậy, sẻ chia

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến 25-11 nhằm tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước trong bối cảnh 'bình thường mới'. Đây là chuyến thăm được cả người dân và doanh nghiệp hai nước trông đợi cao.

Đà Nẵng mời doanh nghiệp Nhật tham gia dự án cảng Liên Chiểu và di dời ga đường sắt

TTO - Trong buổi tiếp đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam chiều 23-12, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đề nghị ngài đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án trọng điểm.

Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam

TTO - Thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng, phù hợp với các chiến lược tái cấu trúc, dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

Dấu ấn đặc biệt của Thủ tướng Abe trong quan hệ với Việt Nam

TTO - Thủ tướng Abe Shinzo sớm nhận ra tầm quan trọng của Việt Nam. Trong gần 8 năm lãnh đạo nước Nhật, ông đã 4 lần thăm chính thức Việt Nam, đất nước mà ông có tình cảm rất đặc biệt.

Thủ tướng Nhật cảm ơn Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ khắc phục hậu quả đại dịch

TTO - Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bày tỏ lòng cảm ơn Việt Nam trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 4-8, khẳng định Nhật sẵn sàng hỗ trợ tài chính để Việt Nam phục hồi kinh tế, khắc phục các hậu quả của đại dịch.

Vietnam Airlines đưa 340 công dân Việt về Hà Nội sau khi chở khẩu trang y tế cho Nhật

TTO - Ngày 25-5, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với giới chức sở tại đưa 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài (Hà Nội) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines, sau khi chở lô hàng viện trợ khẩu trang y tế cho Nhật Bản.