Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ

31/05/2020 17:05 GMT+7

TTO - Khoảng 15h30 chiều 31-5, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN 0650 đưa công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ - Ảnh 1.

Tất cả hành khách đều mặc đồ bảo hộ khi xuống sân bay - Ảnh: T.LŨY

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế chặt chẽ. Do đây là chuyến bay bảo hộ công dân nên hầu hết hành khách là công dân Việt Nam gặp khó khăn, bị kẹt lại do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở nước ngoài và có nhu cầu về nước.

Trong số 344 hành khách này, đa số là du học sinh, người già, người bệnh và một số trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em. Sau khi kiểm tra y tế, làm các thủ tục nhập cảnh, toàn bộ hành khách được bố trí đưa bằng xe quân sự của Quân khu 9 về các khu cách ly tập trung.

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ - Ảnh 2.

Người bệnh đi điều trị bị kẹt tại Singapore được đưa về nước - Ảnh: T.LŨY

Thông tin từ bộ phận kiểm dịch y tế Cần Thơ cho biết có một sản phụ được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ do bị băng huyết khi xuống sân bay, còn lại các trường hợp là phụ nữ, trẻ em, người bệnh kiểm tra y tế sức khỏe bình thường nên được đưa đi cách ly tập trung, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin từ Bộ tư lệnh Quân khu 9, quân khu đã điều động lực lượng cùng phương tiện để đón ở sân bay, đưa 343 công dân về khu cách ly tập trung tại 3 địa phương: Cần Thơ, Hậu Giang và Vĩnh Long ngay trong chiều tối cùng ngày. 

Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ - Ảnh 3.

Trong số hành khách có nhiều trẻ em - Ảnh: T.LŨY

Trước đó, sân bay Cần Thơ cũng đã đón công dân Việt Nam trở về từ Singapore, Indonesia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Philippines, Ấn Độ. Các công dân về từ Singapore đợt trước, từ Indonesia, UAE... đã hết hạn cách ly về địa phương. 

Trong những công dân từ UAE về có 17 trường hợp dương tính với COVID-19 đang được cách ly điều trị; những công dân khác vẫn đang tiếp tục được cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí tại các tỉnh ĐBSCL.  

340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về đến sân bay Cần Thơ 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về đến sân bay Cần Thơ

TTO - Gần 340 công dân Việt Nam gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh, người đi du lịch bị kẹt lại... đã được đưa về nước an toàn.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận