Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

540 công dân Việt Nam từ Mỹ, châu Âu về nước, cách ly ngay khi nhập cảnh

17/05/2020 07:04 GMT+7

TTO - Trong hai ngày 15 và 16-5, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Mỹ và khu vực châu Âu đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 540 công dân Việt Nam về nước an toàn.

540 công dân Việt Nam từ Mỹ, châu Âu về nước, cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc hỏi thăm, dặn dò du học sinh chuẩn bị về nước - Ảnh: TTXVN

Theo đó, trong hai ngày 15 và 16-5, có hơn 340 công dân Việt Nam được đưa về nước trên chuyến bay từ Washington DC, Mỹ. Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại nước sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng các chuyến bay và những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi về đến sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cũng trong hai ngày 15 và 16-5, gần 200 công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Âu cũng được đưa về nước an toàn.

540 công dân Việt Nam từ Mỹ, châu Âu về nước, cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 2.

Công dân Việt Nam tại Tây Ban Nha làm thủ tục đáp chuyến bay về nước tại sân bay thành phố Madrid - Ảnh: TTXVN phát

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, các nước trong khu vực hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở hai sân bay Frankfurt (Đức) và Madrid (Tây Ban Nha) nhằm đón tối đa các trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người đi trên chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước dựa trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương của Việt Nam.

Việt Nam đưa gần 300 công dân tại Canada về nước Việt Nam đưa gần 300 công dân tại Canada về nước

TTO - Tối 1-5, Vietnam Airlines cho biết chuyến bay từ Canada mang số hiệu VN08 đưa 300 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn. Trước đó, máy bay này đã đưa một số công dân Canada về nước.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận