Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Hải Dương tiếp tục dừng một số dịch vụ không thiết yếu để ngăn dịch COVID-19

10/04/2021 10:00 GMT+7

TTO - Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, massage, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game... qua dịp nghỉ lễ 30-4.

Hải Dương tiếp tục dừng một số dịch vụ không thiết yếu để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu để ngăn ngừa nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương vừa tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và thống nhất một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau ngày 15-4.

Ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương - khẳng định địa phương này đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh, song lưu ý tinh thần chống dịch COVID-19 của tỉnh phải luôn thường trực chiến đấu, cao hơn các địa phương khác.

Trước mắt, sau ngày 15-4, tỉnh tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại thông báo số 161 ngày 30-3. Theo đánh giá, dự kiến thời gian tới sẽ có một số người Trung Quốc vào khu vực huyện Thanh Hà mua vải, có thể sẽ có trường hợp đi theo đường tiểu ngạch nên công tác quản lý phải được quan tâm nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nhập cảnh mà không qua cách ly, giám sát y tế.

Để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động của các dịch vụ như quán bar, massage, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game... qua dịp 30-4 và 1-5. Tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp 5K, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Các "tổ COVID cộng đồng" được củng cố và duy trì hoạt động, chuyển sang nhiệm vụ theo dõi người địa phương nơi khác về, người nước ngoài trên địa bàn... để sẵn sàng kích hoạt trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Về công tác tiêm vắc xin COVID-19, tỉnh Hải Dương thống nhất thực hiện tiêm cho 100.000 người, với số lượng 200.000 liều sẽ tiêm đủ mỗi người 2 mũi nhằm phát huy hiệu quả của vắc xin. Nguồn kinh phí mua vắc xin sẽ trích từ nguồn vận động của Mặt trận Tổ quốc tỉnh. 

Ngoài ra, ngành y tế cũng xây dựng phương án đề xuất về việc xã hội hóa vắc xin phòng COVID-19 căn cứ theo nhu cầu của người dân.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Hải Dương ghi nhận tổng số 726 ca bệnh COVID-19. Đến nay, đã qua 14 ngày địa phương này không ghi nhận ca mắc mới, 28 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong đợt 1, Hải Dương được Bộ Y tế phân bổ 33.000 liều vắc xin COVID-19 và tỉnh đã triển khai tiêm được 18.645 liều. Ngày 7-4, Hải Dương tiếp tục được Bộ Y tế phân bổ 43.700 liều vắc xin COVID-19.

Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới

TTO - Từ hôm nay (1-4), toàn tỉnh Hải Dương chính thức chuyển sang trạng thái bình thường mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng chống dịch COVID-19 vừa tích cực khắc phục khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận