Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Hải Phòng gỡ bỏ cách ly với người đến từ Hải Dương

25/03/2021 12:27 GMT+7

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Trong đó nổi bật là người đến từ Hải Dương sẽ không còn phải cách ly tập trung, chỉ phải khai báo y tế, từ 12h trưa 25-3.

Hải Phòng gỡ bỏ cách ly với người đến từ Hải Dương - Ảnh 1.

Lấy mẫu test COVID-19 tại Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước những tín hiệu tích cực về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên địa bàn TP Hải Phòng, sáng 25-3, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, chủ tịch UBND TP Hải Phòng có văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Trong đó, điểm đáng chú ý, người từ tỉnh Hải Dương đến Hải Phòng chỉ thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Cụ thể, chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Hai là, đối với người từ tỉnh Hải Dương đến Hải Phòng: chỉ thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Ba là, Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ công đoàn, khu nội trú Trường ĐH Hàng hải Việt Nam, ký túc xá Trường CĐ Du lịch Hải Phòng: dừng tiếp nhận công dân cách ly y tế; tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với các công dân hiện đang cách ly đến hết thời gian theo quy định.

Bốn là, giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian bắt đầu áp dụng từ 12h ngày 25-3.

Trước đó, tối 19-3, UBND TP Hải Phòng phát công văn hỏa tốc số 1724 chỉ đạo áp dụng cách ly tập trung đối với người dân huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) khi đến Hải Phòng, kể từ 0h ngày 20-3.

Theo đó, đối với người từ tỉnh Hải Dương đến TP Hải Phòng từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương: áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

Từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương: áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận