Hải Dương chuyển toàn bộ công nhân Poyun sang nơi cách ly khác

15/02/2021 16:12 GMT+7

TTO - Ngày 15-2, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản chỉ đạo các địa phương trong toàn tỉnh quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm đảm bảo ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 lây lan, đặc biệt tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Hải Dương chuyển toàn bộ công nhân Poyun sang nơi cách ly khác - Ảnh 1.

Hải Dương siết lại công tác phòng chống COVID-19 tại các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa sau khi Bộ Y tế chỉ ra nguy cơ lây nhiễm chéo tại những nơi này - Ảnh: H.NGỌC

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) và quy định phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung, khu vực đang bị phong tỏa.

Những người đang thực hiện cách ly, nếu không tuân thủ quy định sẽ bị chuyển tới địa điểm cách ly khác, thời gian cách ly được tính lại từ đầu và phải trả chi phí cách ly.

Đối với cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống ở trong khu vực bị phong tỏa nếu không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch thì đưa đi cách ly tập trung, chi phí cách ly tập trung do những người, hộ gia đình vi phạm chi trả.

Với những người hết thời gian cách ly tập trung, phải ký cam kết tiếp tục tự cách ly tại nhà để theo dõi thêm. Trường hợp vi phạm cũng sẽ phải đi cách ly tập trung trở lại và phải tự trả chi phí cách ly.

Hải Dương chuyển toàn bộ công nhân Poyun sang nơi cách ly khác - Ảnh 2.

Mật độ người tại khu cách ly tập trung ở Hải Dương được chỉ ra là không đảm bảo cho yêu cầu phòng chống dịch COVID - Ảnh: VŨ HUỆ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương giao ông Lưu Văn Bản - phó chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp rà soát 100% các khu cách ly trong tỉnh, kiên quyết không cho nhận người cách ly vào những nơi không đủ điều kiện.

Bí thư, chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm toàn diện, sẽ bị xử lý kỷ luật nếu để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trong chiều 15-2, giải tỏa toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam đang cách ly tại Trường trung cấp nghề Việt Nam - Canada, Trường THPT Chí Linh, Trường tiểu học Chu Văn An (TP Chí Linh) đến địa điểm khác và khử khuẩn toàn bộ các khu vực này, thời gian chậm nhất đến 18h ngày 16-2 phải hoàn thành.

Kiểm tra khu cách ly tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku, giải tỏa công nhân đến địa điểm khác nếu khu vực này không bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Giao lực lượng quân đội làm "nòng cốt" quản lý công tác cách ly tập trung, đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật và nội quy phòng tránh lây nhiễm chéo tại các điểm cách ly tập trung, khu vực phong tỏa.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hải Dương, từ ngày 27-1 đến 6h ngày 15-2, địa phương này ghi nhận tổng cộng 461 trường hợp mắc COVID-19.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đã chỉ ra nguy cơ lây nhiễm chéo dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa tại Hải Dương khi mật độ người tại các khu cách ly tập trung lớn hơn so với yêu cầu.

Việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm cách ly tập trung, khu vực phong tỏa cũng chưa làm tốt, còn tình trạng lơ là chủ quan dẫn tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 16-2 Giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 16-2

TTO - Tại hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ngày 15-2, ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh kể từ 0h ngày 16-2 để tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận