Hải Dương cho học sinh học trực tuyến từ ngày 17-2

15/02/2021 11:53 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17-2, trong bối cảnh học sinh trên địa bàn tiếp tục phải tạm ngừng đến trường do dịch COVID-19 tại đây vẫn phức tạp.

Hải Dương cho học sinh học trực tuyến từ ngày 17-2 - Ảnh 1.

Hải Dương giao các đơn vị triển khai dạy học trực tuyến từ 17-2 - Ảnh: T.THẮNG

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương vừa chỉ đạo Phòng GD-ĐT cấp huyện, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; trung tâm giáo dục thường xuyên - ngoại ngữ - tin học tỉnh cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tạm ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, trước mắt đến hết ngày 28-2.

Các cơ sở giáo dục rà soát, kích hoạt lại tài khoản học trực tuyến trên hệ thống của Viettel, VNPT hoặc các hệ thống khác đã thực hiện trong học kỳ II năm học 2019-2020; tạo mới, cấp bổ sung tài khoản học trực tuyến cho học sinh chưa có tài khoản và xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17-2.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục khi triển khai dạy trực tuyến cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cán bộ tin học, giáo viên chủ nhiệm… tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát, quản lý học sinh trong quá trình dạy trực tuyến. 

Lãnh đạo các cơ sở giáo dục, giáo viên giữ mối liên hệ, thông báo kịp thời các thông tin về điều kiện, yêu cầu, kế hoạch dạy học trực tuyến của học sinh đến cha mẹ học sinh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học trực tuyến hiệu quả.

Đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, các cơ sở giáo dục cần có hình thức hỗ trợ phù hợp như đăng tải trên website của đơn vị, gửi tài liệu cho cha mẹ học sinh qua email, Zalo hoặc in nội dung bài học chuyển cho học sinh thực hiện mà vẫn bảo đảm chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Hải Dương tìm khẩn người đến 8 nơi có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 Hải Dương tìm khẩn người đến 8 nơi có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19

TTO - Tối 14-2, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương thông báo khẩn tìm người đã tới 8 địa điểm có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận