Tag: Dạy trực tuyến

'Gửi' tiếng Anh đến cao nguyên đá Mèo Vạc

'Học trò chạy ùa tới ôm tôi. Tôi không ngờ bấy lâu chỉ gặp qua màn hình nhưng các em lại yêu tôi như vậy', cô Quỳnh Anh kể lại giây phút gặp những học trò ở Mèo Vạc mà cô dạy tiếng Anh trực tuyến.

Hết dịch, hết dạy học online?

TTO - Dạy học trực tuyến (online) hoặc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp từng được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ là trào lưu học tập mới thời hậu COVID-19.

Thầy trò hào hứng làm thí nghiệm... trực tuyến

TTO - Không kêu khó kêu khổ, ngược lại các thầy cô hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm dạy học trực tuyến, kể cả dạy các môn thí nghiệm và các môn trải nghiệm.

Vừa dạy trực tuyến và trực tiếp, giáo viên 'đuối'

TTO - 'Sau khi dạy 2 tiết trực tiếp trên lớp, tôi về phòng giáo viên mở máy tính để dạy trực tuyến 2 tiết tiếp theo cho một lớp khác mà các em đang ở nhà và học từ xa 100%. Nhưng hỡi ôi, mạng cứ chập chờn khiến cả thầy và trò bị văng ra ngoài'.

Nhiều đại học ở TP.HCM dạy trực tiếp đều phát hiện sinh viên, giảng viên F0

TTO - Những ngày qua, các trường đại học ở TP.HCM vừa học tập trung trở lại đã phát hiện nhiều F0 là sinh viên, giảng viên. Các trường đều đã có phương án xử lý.

Hà Nội và TP.HCM cho trẻ tới trường, tính toán đau đầu

TTO - Hà Nội và TP.HCM, 2 địa phương có số lượng học sinh lớn nhất nước, đang đau đầu với việc học sinh đi học trở lại.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Không bê nguyên chương trình vào dạy trực tuyến

TTO - Dạy và học trực tuyến còn lâu dài. Do đó việc xây dựng chương trình học phù hợp, chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ... là những vấn đề nóng trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn ngày 11-11.

Thầy cô nhìn nhận 'kiệt sức với dạy online'

TTO - Sau gần 2 tháng dạy học online, nhiều thầy, cô bậc phổ thông tại TP.HCM cho biết để có thể làm tròn bổn phận của người giáo viên, họ phải dành từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày cho công tác soạn giáo án, quay video, dạy trực tuyến, chấm bài...

Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn chế độ làm việc đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2021-2022.

Đại học đẩy mạnh thi trực tuyến

TTO - Các trường đại học đều tiếp tục dạy trực tuyến và đang lên kế hoạch tổ chức cho sinh viên thi kết thúc học phần, học kỳ trực tuyến.