Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

14/10/2021 15:13 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn chế độ làm việc đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2021-2022.

Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào? - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà - giáo viên lớp 1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, TP.HCM - trong 1 tiết dạy trực tuyến - Ảnh: SONG NGÂN

Theo văn bản trên, Sở GD-ĐT TP.HCM xác định trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, học sinh TP.HCM học trực tuyến. Vì vậy, giáo viên sẽ thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ như: Internet, truyền hình...

Từ thực tế đó, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục xác định chế độ làm việc của giáo viên cần căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên. 

Sở đề nghị hiệu trưởng nhà trường cần trao đổi với tổ, nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy cho từng giáo viên. 

Như vậy, tổng số tiết dạy của giáo viên bao gồm số tiết thực dạy và cả những tiết quy đổi. Trong đó, số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến (livestream) cộng với số tiết dạy trên hệ thống quản lý học tập (LMS) của nhà trường. 

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm, lớp, nhiều cấp học, dạy phụ đạo cho học sinh... thì hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp. 

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT). 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, mặc dù dạy trực tuyến nhưng hiện các giáo viên ở TP.HCM cho biết họ đang rất vất vả vì việc dạy từ xa không đơn giản. Ngoài những tiết dạy trực tuyến, các giáo viên còn phải ghi hình, ghi âm... làm các clip tiết dạy...

Giáo viên giúp nhau dạy học trực tuyến Giáo viên giúp nhau dạy học trực tuyến

TTO - Quen thuộc trên các trang mạng và kênh YouTube với tên gọi "Hà Bio", mới đây cô giáo Dương Thị Thu Hà, phó hiệu trưởng Trường THPT Xuân Phương (Hà Nội), đã phát triển mạng lưới hỗ trợ, đồng hành cùng các thầy cô trong giảng dạy trực tuyến.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận