03/10/2023 21:57 GMT+7

Hai du khách Trung Quốc, Myanmar thiệt mạng trong vụ xả súng ở Bangkok

Trong số ba người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Bangkok chiều 3-10, có một du khách Trung Quốc và một du khách người Myanmar.

Đại tướng Torsak Sukwimon, ủy viên của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, trả lời báo chí lúc 20h ngày 3-10 về vụ xả súng ở trung tâm thủ đô Bangkok - Ảnh: THAIRATH

Đại tướng Torsak Sukwimon, ủy viên của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, trả lời báo chí lúc 20h ngày 3-10 về vụ xả súng ở trung tâm thủ đô Bangkok - Ảnh: THAIRATH

Liên quan vụ xả súng tại trung tâm thương mại Siam Paragon, Bangkok chiều 3-10, báo Thairath của Thái Lan dẫn thông tin mới nhất từ đội ngũ pháp y Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát xác nhận trong ba người thiệt mạng có một nữ du khách người Trung Quốc (34 tuổi) và một nam du khách người Myanmar. 

Trích xuất camera vụ xả súng làm ba người chết tại trung tâm thương mại ở Thái Lan

Nạn nhân còn lại vẫn chưa được xác nhận danh tính.

Số người bị thương đã lên đến năm người, trong đó có một du khách Trung Quốc, một du khách Lào và một nam nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại trên.

Trong khi đó, báo Siamrath cho biết qua điều tra ban đầu, nghi phạm 14 tuổi khai nhận đang theo học tại một ngôi trường nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, và cậu ta nổ súng do nghe thấy có tiếng người "xúi giục".

Đồng thời, nghi phạm khai đã mua khẩu súng và đạn đi kèm trên một trang web trực tuyến với giá 10.000 baht (hơn 270 USD).

Cũng theo điều tra ban đầu, thiếu niên này là một người nghiện các thể loại game bắn súng, mang tính bạo lực cao.

Đại tướng Torsak Sukwimon, ủy viên của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, xác nhận nghi phạm có tiền sử điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Rajavithi nhưng không uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong ngày xảy ra vụ xả súng.

Ông cũng nói danh tính nghi phạm, những chi tiết cụ thể cũng như động cơ vụ xả súng có thể sẽ không được công bố để tránh trường hợp bắt chước và lặp lại vụ án tương tự.

Cảnh sát địa phương tiết lộ vẫn chưa tra hỏi được nhiều thông tin do nghi phạm 14 tuổi tỏ ra khá hoảng sợ trong suốt chặng đường di chuyển từ hiện trường vụ xả súng về đồn cảnh sát. Hiện họ đã liên lạc với phụ huynh của cậu ta để tiếp tục công tác điều tra. 

Giới chức Thái Lan nhận định công tác điều tra và xét xử vụ án sẽ còn phức tạp do nghi phạm vẫn còn ở tuổi thiếu niên. 

Xả súng ở nơi đông du khách nhất nhì Bangkok

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 16h20 ngày 3-10 tại trung tâm thương mại Siam Paragon - một trong những khu mua sắm sầm uất và tập trung đông du khách nhất nhì thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Ông Pratchaya Jirapong (51 tuổi), nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại Siam Paragon, kể ngay khi nhận được thông tin về vụ việc qua loa thông báo, ông đã nhanh chóng hướng dẫn mọi người di chuyển xuống tầng M của tòa nhà và vô tình chạm trán nghi phạm tại đây.

Nhận thấy ông là nhân viên bảo vệ, thiếu niên lập tức nổ súng, may mắn ông Jirapong đã kịp tránh phát súng trên.

Thiếu niên 14 tuổi xả súng tại trung tâm thương mại Bangkok, 3 người chếtThiếu niên 14 tuổi xả súng tại trung tâm thương mại Bangkok, 3 người chết

Một vụ xả súng tại trung tâm thương mại Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 3 người chết và 4 người bị thương. Cảnh sát nói nghi phạm mới 14 tuổi, đã bị bắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên