26/10/2021 09:43 GMT+7

Xả súng và đấu súng tại trung tâm thương mại Mỹ, 6 người thương vong

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cảnh sát thành phố Boise, bang Idaho (Mỹ) cho biết có 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương, bao gồm 1 sĩ quan cảnh sát, trong vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm Boise Towne Square ngày 25-10.

Xả súng và đấu súng tại trung tâm thương mại Mỹ, 6 người thương vong - Ảnh 1.

Cảnh sát và nhân viên y tế có mặt tại hiện trường - Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng thành phố Boise Ryan Lee nói với báo giới rằng họ nhận được cuộc gọi thông báo vụ nổ súng vào khoảng 13h50 ngày 25-10 (giờ địa phương) với thông tin "ít nhất một người đã bị bắn".

Khi cảnh sát đến, họ tìm thấy một người khớp với mô tả nghi phạm. Hai bên đã có cuộc đấu súng trước khi một cảnh sát bị thương.

Cảnh sát trưởng Ryan Lee cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ, đồng thời nhận định chỉ có một kẻ tấn công duy nhất và mối đe dọa với cộng đồng đã qua.

"Còn quá sớm để nói về động cơ của vụ việc", ông Lee nói.

Theo báo New York Times, cảnh sát không tiết lộ tên của những người thiệt mạng, người bị thương hay nghi phạm. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và phối hợp với bệnh viện để thông báo cho gia đình nạn nhân.

HIện chưa rõ tình trạng sức khỏe của 4 người bị thương.

Tại cuộc họp báo vào chiều cùng ngày, thị trưởng thành phố Boise, bà Lauren McLean cho biết những người ở trong trung tâm mua sắm vẫn an toàn và thành phố cũng vậy.

Thị trưởng cảm ơn những người chủ cửa hàng và khách bên trong trung tâm mua sắm vì đã "phản ứng nhanh để hỗ trợ những người ở hiện trường".

"Trong thời khắc khó khăn và hỗn loạn, các bạn đã thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ người lạ", bà McLean nói.

Ngoài ra, cả thị trưởng và cảnh sát trưởng đều không trả lời các câu hỏi nêu ra tại họp báo.

Thống đốc bang Idado Brad Little viết trên Twitter rằng ông đang cầu nguyện cho những người liên quan đến vụ xả súng. Bang Idaho cũng sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát thành phố Boise điều tra vụ việc.

Nhân chứng Diane Green nói với báo địa phương Idaho Statesman rằng cô đang ở trong cửa hàng Apple thì nghe "tiếng vỡ to khủng khiếp".

Đoạn video hiện trường vụ nổ súng do một nhân chứng quay lại - Nguồn: TWITTER

"Nó giống như một cửa sổ kim loại bị thổi bay và vang vọng khắp trung tâm mua sắm - cô Green nói - Ban đầu, hầu hết chúng tôi đều giật mình, sau đó chúng tôi nghe thấy 5-6 tiếng súng".

Cô Green nói những người có mặt trong trung tâm lúc đó đã tới trú ẩn ở nhà kho trong 2 giờ.

Trung tâm mua sắm Boise Towne Square có 2 tầng, gồm 150 cửa hàng. Trung tâm đã đóng cửa cho đến hết ngày 26-10.

Alec Baldwin nổ súng đạo cụ vô tình bắn chết người trên phim trường Rust Alec Baldwin nổ súng đạo cụ vô tình bắn chết người trên phim trường Rust

TTO - Ít nhất 1 người chết và 1 người khác bị thương vì một khẩu súng đạo cụ trên phim trường 'Rust' tại bang New Mexico (Mỹ). Thông tin ban đầu cho biết diễn viên kiêm nhà sản xuất Alec Baldwin là người đã nổ súng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: nổ súng Mỹ