06/01/2023 11:54 GMT+7

Hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tù

Sáng 6-1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 10 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, tòa cũng kiến nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính.

Hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

'Tống tiền' sàn giao dịch tiền ảo T-Rex

Theo cáo trạng, là người làm nhiều ngành nghề có liên quan đến công nghệ thông tin như thiết kế website, dựng phim, sửa chữa điện thoại di động, Nhâm Hoàng Khang có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin.

Khoảng cuối tháng 10-2020, Khang sử dụng điện thoại di động truy cập website https://t-rex.exchange đăng ký mở nhiều tài khoản.

Sau khi có tài khoản, Khang phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được CMND khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...) nên đã "tống tiền" ông Vũ Ngọc Châu - chủ sàn T-Rex.

Từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, phía ông Châu chuyển khoản cho Khang tổng cộng 433,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Nhâm Hoàng Khang còn khai đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên "Đạo Diễn Hoa Hạ" của bà Phan Thị Ánh Phượng, sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Khang khai là đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang web http://noi...vov.vn của báo điện tử VOV, nhưng bà Phượng xác định không bị thiệt hại và không tố cáo Khang.

Cơ quan CSĐT đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt hành chính đối với Khang.

Nhâm Hoàng Khang: "Bất ngờ khi lòng tốt bị hiểu lầm"

Tại tòa, Nhâm Hoàng Khang luôn cho rằng không chiếm quyền điều khiển truy cập sàn. Khang khai khi phát hiện sàn T-Rex có lỗi, Khang đã liên hệ với người quản trị của sàn để thông báo lỗi và yêu cầu sàn trả lại 10 triệu đồng bị cáo nộp vào trước đó.

Sau đó, bà Lê Ngọc Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex) đã liên hệ ngỏ ý muốn hợp tác với Khang. Hai bên thỏa thuận tiền công cung cấp thông tin các lỗi của sàn T-Rex.

"Đây chỉ là một cuộc mặc cả dịch vụ thôi. Bị cáo không cưỡng đoạt tài sản của ông Châu" - Nhâm Hoàng Khang nói.

Nhâm Hoàng Khang cho biết phần mềm dò lỗi này do Khang tự viết và sau khi được lãnh thưởng thì bị cáo đã xóa phần mềm đó.

Nhâm Hoàng Khang thừa nhận có đe dọa bà Vy, nhưng để sàn T-Rex trả lại số tiền Khang đã nộp vào tài khoản chứ không tống tiền sàn T-Rex như cáo trạng truy tố.

Ngoài ra, Khang cũng cho rằng rất nhiều đoạn tin nhắn Zalo mà Vy trao đổi về việc hợp tác, trả thưởng cho Khang đã bị xóa làm ảnh hưởng đến việc xác định nội dung. Khang yêu cầu cơ quan tố tụng liên hệ với Công ty VNG để trích xuất toàn bộ tin nhắn trao đổi giữa Khang và Vy.

Đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng mặc dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ như sao kê tài khoản ngân hàng, kết quả đối chất giữa người bị hại với bị cáo... đã có đủ cơ sở khẳng định Nhâm Hoàng Khang phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Bị cáo có nhân thân xấu... nên đề nghị tòa tuyên phạt Khang từ 8-9 năm tù.

Nói lời sau cùng, Nhâm Hoàng Khang cho biết từng được Momo trả thưởng hàng chục triệu, sàn T-Rex cũng chỉ là một trong những khách hàng của Khang.

"Bị cáo vô cùng bất ngờ khi lòng tốt của bị cáo bị ông Châu hiểu lầm là cưỡng đoạt. Nếu ông Châu không bằng lòng với dịch vụ bị cáo cung cấp thì bị cáo trả lại số tiền mà ông Châu nhờ người khác chuyển cho bị cáo" - Khang nói.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang 10 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản, kiến nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính.

Hacker Nhâm Hoàng Khang kêu oan, nói sàn T-Rex treo thưởng nếu phát hiện lỗi Hacker Nhâm Hoàng Khang kêu oan, nói sàn T-Rex treo thưởng nếu phát hiện lỗi

TTO - Sáng 14-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử hacker Nhâm Hoàng Khang về tội cưỡng đoạt tài sản của sàn tiền ảo T-Rex. Tại tòa, Khang khai thấy sàn T-Rex treo thưởng nên đã viết phần mềm dò lỗi trên điện thoại và phát hiện nhiều lỗi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất