Tag: Chiếm quyền điều khiển

Ô tô càng hiện đại càng dễ bị chiếm quyền điều khiển từ xa

Một nhóm các 'nhà nghiên cứu' đã hack thành công hàng loạt xe mới trên thị trường, chiếm quyền điều khiển với nhiều cấp độ nghiêm trọng.

Hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tù

Sáng 6-1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 10 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, tòa cũng kiến nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính.

Một chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

TTO - Các lỗ hổng này cho phép tin tặc lợi dụng, chiếm quyền điều khiển thiết bị nạn nhân, truy cập vào mạng lưới của tổ chức và thực hiện các hành vi xâm phạm an ninh mạng nguy hiểm, có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Cảnh báo tội phạm gửi email rác tống tiền cá nhân, doanh nghiệp

TTO - Kẻ xấu gửi hàng loạt email rác tới hòm thư điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với nội dung đe dọa đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc, nếu không sẽ phát tán thông tin trong máy lên mạng.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật đe dọa hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

TTO - Nếu khai thác thành công, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị.

Ứng dụng scan hình ảnh CamScanner trên Android chứa mã độc

TTO - Ứng dụng quét hình ảnh thành tập tin PDF có tên CamScanner với hơn 100 triệu lượt tải trên Android vừa bị phát hiện có chứa mã độc đang tấn công nhiều người dùng di động.

Hai 9X Việt Nam được vinh danh trong Top 100 cao thủ bảo mật thế giới

Hai 9X Việt Nam đã được xướng tên trong danh sách Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

Gần 1.200 website ở Việt Nam bị tấn công

TTO - Theo báo cáo quý III năm 2018 của Công ty an ninh mạng CyStack, Việt Nam nằm trong tốp 20 quốc gia có số lượng website bị tấn công nhiều nhất.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong Wordpress

TTO - Một lỗ hổng nguy hiểm đang tồn tại trong tất cả các phiên bản của Wordpress cho phép tin tặc xoá các tập tin trên máy chủ và chiếm quyền điều khiển website.

Hơn 500 website Việt Nam dùng Drupal đang “mở cửa” cho hacker

TTO - Drupal - một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và nhiều website lớn tại Việt Nam đang tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy chủ.