Tag: chiếm quyền điều khiển

Chuyên gia cảnh báo lừa đảo sau vụ 'sập' Facebook, Meta công bố nguyên nhân

Liên quan sự cố ‘sập' toàn bộ các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram vào tối 5-3, Meta đã công bố nguyên nhân vụ việc là do ‘một sự cố kỹ thuật'.

Xuất hiện mã độc xuyên thủng khả năng bảo mật điện thoại Android

Một mã độc mới có tên SecuriDropper có khả năng qua mặt tính năng bảo mật trong hệ điều hành Android để chiếm quyền điều khiển điện thoại.

Một số tin tức đáng chú ý: Xây dựng giải pháp điều chỉnh tăng thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia, thuốc lá; Cảnh báo giả danh cán bộ thuế yêu cầu cài phần mềm giả mạo chiếm đoạt tài sản; Ngành gỗ xúc tiến tìm khách hàng cho năm 2024...

Nguy cơ 4 triệu máy tính Việt Nam bị tấn công mạng do lỗ hổng bảo mật Microsoft Office

Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã có bản vá từ tháng 2-2023, nhưng theo thống kê của Công ty Bkav, gần 4 triệu máy tính Việt Nam vẫn có nguy cơ bị vi rút tấn công do chưa được vá.

Ô tô càng hiện đại càng dễ bị chiếm quyền điều khiển từ xa

Một nhóm các 'nhà nghiên cứu' đã hack thành công hàng loạt xe mới trên thị trường, chiếm quyền điều khiển với nhiều cấp độ nghiêm trọng.

Hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tù

Sáng 6-1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 10 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, tòa cũng kiến nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính.

Một chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

TTO - Các lỗ hổng này cho phép tin tặc lợi dụng, chiếm quyền điều khiển thiết bị nạn nhân, truy cập vào mạng lưới của tổ chức và thực hiện các hành vi xâm phạm an ninh mạng nguy hiểm, có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Cảnh báo tội phạm gửi email rác tống tiền cá nhân, doanh nghiệp

TTO - Kẻ xấu gửi hàng loạt email rác tới hòm thư điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với nội dung đe dọa đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc, nếu không sẽ phát tán thông tin trong máy lên mạng.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật đe dọa hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

TTO - Nếu khai thác thành công, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị.

Ứng dụng scan hình ảnh CamScanner trên Android chứa mã độc

TTO - Ứng dụng quét hình ảnh thành tập tin PDF có tên CamScanner với hơn 100 triệu lượt tải trên Android vừa bị phát hiện có chứa mã độc đang tấn công nhiều người dùng di động.