14/09/2022 11:11 GMT+7

Hacker Nhâm Hoàng Khang kêu oan, nói sàn T-Rex treo thưởng nếu phát hiện lỗi

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Sáng 14-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử hacker Nhâm Hoàng Khang về tội cưỡng đoạt tài sản của sàn tiền ảo T-Rex. Tại tòa, Khang khai thấy sàn T-Rex treo thưởng nên đã viết phần mềm dò lỗi trên điện thoại và phát hiện nhiều lỗi.

Hacker Nhâm Hoàng Khang kêu oan, nói sàn T-Rex treo thưởng nếu phát hiện lỗi - Ảnh 1.

Hacker Nhâm Hoàng Khang tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Nhâm Hoàng Khang cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo về tội cưỡng đoạt tài sản của sàn T-Rex là sai vì Khang không chiếm quyền truy cập sàn, mà đây là ngẫu nhiên xảy ra do sàn có lỗi. Khang đã liên hệ với người quản trị của sàn và người này đã khóa tài khoản của Khang.

"Sàn không những không cảm ơn mà còn khóa tài khoản của bị cáo và chiếm luôn số tiền bị cáo nạp vào. Sau đó bị cáo có đe dọa nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, mà để sàn mở lại tài khoản cho bị cáo và lấy lại tiền gốc bị cáo đã nạp vào tài khoản" - Khang khai.

Nhâm Hoàng Khang cũng cho biết quá trình điều tra, Khang đã có khiếu nại nêu 4 ý kiến. Cụ thể, cơ quan điều tra thu thập chứng cứ không đầy đủ, các đoạn trao đổi giữa Khang và bà Lê Ngọc Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex) chỉ được in ra từ Zalo của Vy, chứ không phải từ máy của Khang.

Khang cho rằng rất nhiều đoạn tin nhắn bị xóa làm ảnh hưởng đến việc xác định nội dung. Khang đã yêu cầu cơ quan công an trích xuất đầy đủ nội dung nhưng cơ quan công an nói rằng Zalo không còn lưu giữ và không trích xuất được nữa.

Khang cũng khai có bằng chứng ghi âm thỏa thuận giữa Khang và nhân viên của sàn T-Rex, đoạn ghi âm được ghi vào đĩa CD và thu giữ trong hồ sơ. Trong thời gian cáo trạng nêu, Khang không liên hệ với ai ở sàn T-Rex thì không thể đe dọa ông Vũ Ngọc Châu.

Khai lý do tìm lỗi của sàn T-Rex, Khang nói thấy quảng cáo của sàn sẽ trao thưởng cho những ai tìm ra lỗi của sàn nên đã viết ra 1 chương trình trên điện thoại trong vòng 4-5 ngày để dò lỗi. Khang phát hiện 3-5 lỗi như lộ thông tin tài khoản, lộ email, lỗi giao diện website, truy cập, lộ chứng minh nhân dân của khách hàng…

Do sàn T-Rex mới mở nên không có tường lửa, Khang thấy sàn nhiều lỗi nên cần phải báo cho sàn biết. Sau khi nhận được tiền từ sàn thì Khang đã giao hết chương trình này cho sàn, không giữ lại gì.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM để điều tra bổ sung do có nhiều tình tiết trong hồ sơ còn mâu thuẫn chưa được làm rõ.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 10-2020, Khang sử dụng điện thoại di động truy cập website https://t-rex.exchange đăng ký mở nhiều tài khoản.

Sau khi có tài khoản, Khang phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được chứng minh nhân dân của khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...) nên đã "tống tiền" ông Vũ Ngọc Châu - chủ sàn T-Rex.

Từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, phía ông Châu chuyển khoản cho Khang tổng cộng 433,6 triệu đồng.

Sáng nay, bị hại là ông Vũ Ngọc Châu và những người có quyền, nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho rằng sự vắng mặt của những người này không ảnh hưởng đến việc xét xử vụ án nên đề nghị vẫn tiếp tục phiên tòa.

Luật sư bào chữa cho Nhâm Hoàng Khang cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra của Khang và ông Vũ Ngọc Châu có mâu thuẫn lớn nhưng cơ quan điều tra không tổ chức đối chất.

Việc xét hỏi với người bị hại rất quan trọng nên luật sư đề nghị hội đồng xét xử hoãn phiên tòa để triệu tập ông Vũ Ngọc Châu.

Nhâm Hoàng Khang nói những người làm chứng rất quan trọng đối với Khang, Khang chưa hề gặp mặt những người này, chỉ gặp Lê Ngọc Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex) thôi.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng quá trình điều tra đã lấy lời khai của ông Vũ Ngọc Châu, quá trình xét hỏi nếu thấy cần thiết thì tòa sẽ triệu tập ông Châu sau.

Sáng nay, hacker Nhâm Hoàng Khang hầu tòa Sáng nay, hacker Nhâm Hoàng Khang hầu tòa

TTO - Ngày 14-9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội cưỡng đoạt tài sản. Sáng nay, Khang được áp giải đến tòa từ sớm. Khang từng được dư luận biết đến khi vướng vào lùm xùm liên quan bà Phương Hằng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên